Vì sao trẻ sơ sinh ít tóc lại bị cho là ít khỏe hơn trẻ tóc dày

Trẻ sơ sinh ít tóc hẳn là cũng khiến các mẹ băn khoăn, và liệu rằng các bé có yếu hơn so với những em bé có mái tóc dày và khỏe hay không. Thực ra thì cũng phải xem xét một số yếu tố nha các mẹ ơi. Theo kinh nghiệm dân gian của người xưa, những bà mẹ nào khi bầu bí mà bị ợ nóng hay ngứa bụng thì sẽ sinh ra những đứa con có mái tóc dày, và ngược lại những bà mẹ không gặp phải vấn đề này sẽ sinh ra em bé chỉ có lơ thơ vài cọng tóc trên đầu. Song, theo các chuyên gia, trẻ tóc dày hay trẻ tóc mỏng lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Nguyên nhân trẻ sơ sinh ít tóc thì không khỏe bằng các bé tóc dày Yếu tố di truyền Tóc của em bé có mối quan hệ nhất định với tính di truyền, nếu tóc bố mẹ dày hơn thì tóc con nói chung cũng nhiều hơn. Ngược lại, nếu bé của bố và mẹ tóc thưa, hoặc bố của bé bị rụng tóc thì tóc của bé cũng sẽ thưa, đặc biệt là bé nam cũng có nguy cơ bị rụng tóc. Nội tiết tố do mẹ khi mang thai Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ sẽ sản sinh ra nhiều hormone, trong khi đó, mức hormone cao sẽ thúc đẩy sự phát triển tóc của em bé. Nhưng sau khi chào đời, trẻ không còn nhận những hormone đó từ mẹ nữa, dẫn đến chuyện rụng tóc, tóc mọc chậm. Đó cũng chính là lý do vì sao mà khi sinh ra có nhiều bé sở hữu mái tóc xanh đen, nhưng vài tháng sau lại chỉ còn loe hoe vài cọng dẫn dến việc trẻ tóc mỏng. Thiếu chất Số lượng tóc phụ thuộc vào số lượng chân tóc trên đầu, và số lượng chân tóc trên da đầu của em bé về cơ bản được thiết lập trong thời kỳ bào thai. Số lượng tóc của trẻ không chỉ bị ảnh hưởng bởi di truyền mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến chế độ dinh dưỡng của mẹ bầu. Nếu lượng dinh dưỡng của mẹ bầu được cân bằng có thể thúc đẩy sự phát triển của các chân tóc của thai nhi, nếu lượng dinh dưỡng của mẹ bầu không đủ thì số lượng và chất lượng tóc của thai nhi có thể bị giảm đi rất nhiều. Gội đầu sai cách Một số phụ huynh cảm thấy trẻ ít tóc thì cho rằng gội đầu sẽ khiến tóc trẻ ngày càng ít và cố tình không gội đầu cho trẻ điều này gây ảnh hưởng đến sự phát triển tóc của trẻ. Ngược lại, một số cha mẹ gội đầu cho bé bằng dầu gội của người lớn, dầu gội của người lớn chứa nhiều chất phụ gia dễ gây kích ứng da đầu bé, làm tóc bé bị hư tổn, từ đó gây rụng tóc. Đối với trường hợp tóc trẻ sơ sinh mỏng, nhiều bố mẹ sợ rằng không đủ giữ ấm đầu em bé hoặc sẽ ảnh hưởng tới vẻ bề ngoài của con sau này. Vì thế mà nhiều người chọn cách cắt tóc thường xuyên cho bé mà không biết sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tóc bình thường của bé. Do đó, khi thấy tóc con bị rụng hay trẻ tóc dày hoặc trẻ tóc mỏng các cha mẹ cũng đừng quá lo lắng. Hơn hết, các mẹ nên đặt sự quan tâm hàng đầu cho sự phát triển và sức khỏe của con – điều này mới là quan trọng nhất. Xem thêm: - Xem móng tay đoán bệnh của trẻ: http://bitly.ws/BcMX - Thói quen xấu khiến hệ tiêu hóa của trẻ yếu đi: http://bitly.ws/BcN2

Vì sao trẻ sơ sinh ít tóc lại bị cho là ít khỏe hơn trẻ tóc dày
8 Các câu trả lời

Nhà mk đẻ bé lớn thì ít tóc bé thứ hai thì tóc nhiều

nhà mình đẻ ra nhiều tóc lắm

hữu ích ạ

Hữu ích ạ

Hay quá ạ

hữu ích

hay ạ