SSS Maternity Benefit

Totoo po ba kelangan may hulog SSS 6 months before manganak para maka avail ng matben??? Bale kung july ka manganganak dapat january to june eh kumpleto ang hulog?? Iba iba po b patakaran ng mga SSS branches?? Kung OFW kelangan pa rin b nung Separation ek ek sa agency??

2 Replies

Thank you for this madam Tanie Binuya ... Dapat pla pasok ako kc nanganak ako ng JULY 2020 , tas kumpleto hulog ko from April 2019 to March 2020 .... Sabi nung nasa SSS dapat kumpleto hulog ko from January 2020 to June 2020 .... Ayaw ata ako ipa avail ng matben ... Kelangan ko pa naman pang puhunan lng .. Hirap maging FTM single mom , sasabog utak ko sa kakaisip sa SSS na to... Thank you madam

depende po sa semester of contingency ang required na months na dapat may hulog. dito po makikita about semester of contìngency: https://www.philippinesqa.com/2012/03/what-is-semester-of-contingency-in-sss.html?m=1 i think if ofw, no need naman ng certificate of separation provided hindi recent amg pagreresign from previous employer.