pagkain nang buntis

totoo bang bawal kumain nang pinya saka papaya pag buntis?

28 Replies

Hindi pa po ako namganak pero ang sabi ng ob ko bawal daw maasim kapag 1rst Trimester and 2nd trimester di lang pineapple pati mangga kalamansi at nakaka antok ang pineapple po at nakaka cause po ng miscarriage ang pineapple at papaya mas maganda po tanong po muna sa ob king ano kailangan at safe kainin na fruits

oo daw po nakakanipis daw ng matres nagiging cause ng miscarriage. marami pa namang prutas na pwede kainin wala ring masama kung susundin yung science facts. ako di ako kumain ng papaya at pinya since 1st month ko.

Nung nagbuntis aq sa first ko, pinya ang pinaglihian ko.. buong pregnancy ko lowblood ako at may uti, nag spotting aq hanggang 7months.. inaalmusal ko kz ang pinya.. di ko nmn alam n msma pla sya..

2nd trimester na ako pero panay kain ko ng hinog na papaya dahil constipated ako ....ok lng nman cia ....pero nung first trimester iniwasan ko kumain nun kasi nabasa ko din sa google 😊😊😊

Nakakasama po sya mommy kung kakaen ka in large amount. May certain ingredient po ang papaya at pineapple na nakakainduce ng labor or contractions as per my OB.

opo lalo pag 1st teimester pa lang kase nakakanipis ng cervix bala mag preterm labor pag 3rd trimester na malapit na kabuwanan pwede na pero dapat minsan lang

d nman cguro kc nung 3mos tyan ko kumakain nman aq nang pinya at papaya pero ok nman c baby ko pglabas.. pero wg lng cguro plage

Hindi naman po siguro. Nung 1st trimester ko nga, everyday ako kumakain ng papaya yung hilaw pa nga with suka at asin.

binawalan wife ko kumaen ng ganun hanggat di pa nya kabuwanan dahil may possibility na mag contract ang tyan nya..

yes kahit search mu sa google sis....nakakalambot kxe ng cervix ang pinya dahilan pra mag miscarriage....