seafarer's wife

Totoo ba na 80% ng allote mapupunta sa wife ? or dipende pa din sa ibbgay ni hubby ? hahaha dami ko kasi naririnig na dapat 80% sakin . ei nakaka 2 sampa pa lang si hubby . kaya dapat nag bbgay pa sya sa parents nya . dami nag ssbi sakin na ganun nga dapat makuha ko .

16 Replies

Mommy 80% ng basic pay ng seaman dapat ay home allotment ibig sabihin 80% ng basic pay nya pinapadala nya sa Pilipinas. Ang sweldo kasi ng seaman ay may basic pay, ot pay, allowances etc etc depende kung ratings or officer. Ang mga ratings may extra work pay pa sila depende din sa barko kung nagbabayad sila ng ganun. Wag nyo na lang po ako isumbong sa mga asawa nyong seaman kung binisto ko yung sweldo nila hehe usually kasi ang sinasabi lang nila sa mga asawa nila e basic pay haha..Dati po dapat sa asawa binibigay ang 80% pero ngayon may choice na si seaman kung kanino nya gustong ibigay pero ulit hehe may karapatan si misis mag reklamo syempre kung hindi naman makatwiran ang allotment na ibinigay sa kanya sa poea pwede magreklamo dun pag naging kumplikado na ang lahat. Pero napapagusapan namang mabuti ng mag asawa yan so pag usapan nyo lang ang lahat.😊✌

5y ago

Ahahaha ukeii po

Depende po sa company yan momsh. Kasi sa kakilala ko, yung rules nila, binibigay ang atm or pinapag-open account ang parents (diko tanda kung alin don) at doon hinuhulog ng company ang 10k every month kasi ayaw daw ng company na mamrublema pa yung empleyado nila sa pagpapadala ng pera lalo na if malayo pa sila sa destination. Tapos noong kinasal na yung friend ko, naputol na yung sa parents at doon na sa asawa yung atm at mas malaki na sa 10k ang "allowance" na makukuha ni wifey.

5y ago

Aa company na bahala sa allote . kausapin ko nalang si hubby.

Depende po sa company nila yan sis. Kasi sa asawa ko 50-50 kami yung 50% sa atm ko tapos yung another 50% sa atm po nya pati mga tip at o.t nila. pero okay lang po sa akin yun kasi wala naman po ako prob sa asawa ko kasi pinapadala po nya sa akin yung napupunta sa atm nya tapos hinuhulog ko or iniipon sobra sa sahod ny dun sa account nang baby namin

depende po sa company Nila mamsh. Sakin kasi buong sahod Nia NG isang bwan pasok lahat sa Debit card Nia na iniwan Sakin tas mag bigay nalang ako sa parents Nia na 10k monthly tas allowance Nia kasi wala talaga sila nahahawakan sa sahod Nila. Saka minsan depende rin sa pag uusap Nio NG hubby mo

Kung sa law po kasi mommy as far as i know dapat 80% para sa wife at buong household. may mga company kasi ng seaman na pinapatupad na pag married , sa asawa papasok yung 80% ng salary. Pero karamihan din yung seaman pa din nasusunod sa pag divide ng allote.

Depende po sa kompanya maam. Sa hubby ko po sa dating kompanya halos nasa kanya lahat kasi pagka sampa ndi pa nachange kasi mabilisan ung kasal namin. Pero ngayong sampa nya iba na kompanya niya e. Nasa akin po lahat at ako na nagbibigay sa mga in laws ko

Depende po yan sa pag uusap nio ni hubby.. 3 hati po kze usually ang sahod nila.. may nakukuha dun si hubby.. may atm na i open si hubby d2(pwde maiwan sau or sa parents) at isang allotment na sa asawa.. so depende sa pg uusap..

5y ago

Cge po thanks.

Samin PO depende s hubby po .. ako KC kahit nung d p kami kasal ko skin po nkapangalan Ang ATM po .. then itong kinasal n kmi po binibigyan n po nmn ung parents nya NG 10k monthly po..

Sa akin lang girl nasa pag uusap nyo yan ni hubby.. kung tumutulong pa sya sa family nya at ok lang sayo.. parehas kayo mag adjust.. kung saan magkaksundo kayo unawaan na lang yan girl

5y ago

Kaya nga ii . auq magaya dun sa wife ng kuya nya na hndi nila pinapansin & wala silang paki alam kasi sobrang higpit sa pera . di talaga nag bbgay sa parents . sakin nmn ok lang kung magkano kasi pag kinukulang nmn ako nag papadala sya . or pinahihiram nya muna ako sya na bahala mag bayad 😅

Dpend po yan momsh kung ilang percent ang ibbigay mo sa allotte mo... kasi yung sa akin mas malaki ang iniwan q sa card q kesa sa allotee ko...hihi