NỖI LO SỢ CỦA CON

Mẹ vừa định cai sữa thì thằng bé ốm rồi. Thỉnh thoảng lại chảy nước mũi và hắt hơi vài cái. Bỗng dưng nó trở nên quấn mẹ kinh khủng. Cứ 15 phút lại đòi bú mẹ 1 lần. Nếu mẹ hợp tác, nó sẽ ăn cơm, ăn cháo, uống sữa, ăn hoa quả. Nếu mẹ gắt gỏng không cho bú, nó sẽ lắc đầu, ko ăn gì, đôi mắt ngập nước, tràn đầy ủy khuất, tủi thân. Đêm đến, nó cuộn tròn nằm trong lòng mẹ, gối đầu lên tay mẹ mới chịu ngủ, hai bàn tay bé xíu nắm chặt áo mẹ. Thỉnh thoảng còn giật mình nhè nhẹ gọi : Mẹ ơi ! Rồi lại thiu thiu ngủ tiếp Sáng sớm, khi mẹ tỉnh dậy đã thấy nó mở mắt tròn vo nằm nhìn mẹ từ bao giờ. Thấy mẹ tỉnh, nó nhỏ nhẹ : Mẹ ,ti nhé !!! Bất kỳ ai, kể cả bố nó cũng cho rằng : dạo này con hư quá . Nếu ai nói câu này trước mặt nó, nó vểnh tai lên nghe, im lặng, nhưng sẽ không tiếp tục chơi trò chơi nữa mà nhìn chằm chằm mẹ. Cứ thế lặp lại, đã cả tuần rồi, kể cả đã hết ốm, nó vẫn bám mẹ như thế. Cho đến sáng qua, bá nó sang chơi, bá véo má nó bảo : cai sữa đi, như con lợn rồi mà vẫn bú mẹ. Nó oà khóc rồi cứ thế lăn giãy, ai dỗ cũng không được. Nó hờn mẹ, không theo, lùi vào góc tường rồi cứ ngồi đấy gào khóc. Cho đến lúc này, mẹ mới hiểu nỗi bất an của nó 1 tuần qua. Vì cái gì mà nó trở nên bám mẹ như thế??? Nó không muốn dứt sữa mẹ, nó muốn mỗi ngày đều được ôm mẹ, vừa bú sữa vừa cười. Hóa ra, chính mẹ, chính những người thân của nó đã làm nó hoảng loạn, lo sợ. Vậy nên, đừng nghĩ con nghe ko hiểu gì. Đừng hành động nếu chưa hỏi ý kiến của con. Mặc dù con còn rất nhỏ thì con cũng là cá thể độc lập có suy nghĩ, có tình cảm. Đừng làm phức tạp hóa mọi vấn đề : con ko uống sữa công thức thì mẹ ăn đủ chất dinh dưỡng cho con ăn sữa mẹ. Đó cũng là 1 món ăn, nhưng hơn cả món ăn, đó còn là sự gắn kết tình cảm mẹ con, thứ có thể làm cho con yên tâm và vui vẻ.

NỖI LO SỢ CỦA CON
16 Các câu trả lời

tv bé e cai sữa cũng khá dễ dàng, trước khi cai mấy hôm thì tối nào cũng thủ thỉ với con, vì mẹ đi làm nên con chỉ bú cữ đêm khi ngủ thôi nên cai sữa cũng gặp khó khăn 2 đêm rồi hết khóc. Mà giờ ko thấy thì thôi, chứ thấy là nhào tới ôm ti 1 chập mới bỏ ra, thấy tội con luôn chị

3y ago

thanks c

m k bt vì s nhưng m vẫn muốn bé quấn mẹ hơn vì đó là dây kết nối giữa mẹ và bé để bé có thể gắn kết,dựa dẫm vào mẹ khi còn nhỏ

Sâu nghịch nha, trèo lên bàn học của chị luôn con e cai sữa mẹ rồi giờ cho uống sữa ngoài luôn

3y ago

ai cũng bảo bôi thuốc đắng, mà thật sự là t chưa dám dùng

sunbae nói làm e nhớ ra, mẹ em bảo em bú mẹ tận hơn 2 năm 🤣

3y ago

🤣🤣🤣

mà Sâu đứng trên bàn ghê thế, dao dác dáo dác hà 😂

3y ago

tầm hơn 16th bé sẽ học trèo m nhé, có đứa thích trèo cây, có bé leo cầu thang, cu Sâu thích trèo từ ghế lên bàn rồi ngồi trên bàn nghịch 😂

thương con quá ❤,chúc hai mẹ con nhiều sức khỏe nhe

3y ago

cảm ơn cô Vi nhé 😂

đọc xong thấy thương bé quá.. tội gì đâu..

đọc mà thấy chảy nước mắt. nhớ con quá nè m

3y ago

vâng m. bé cũng hơn 6m rồi. buồn lắm m

chúc m và bé luôn khỏe mạnh

đọc mà rớt nước mắt