For those who have kids using gadgets, have you tried to minimize their time spent on the gadgets? And what struggles did you encounter?

2 Replies

Struggle talaga sa una paiyakan kayo para tumigil sya. May na discover kaming mag asawa. binibigyan namin sya ng time limit let say 5 minutes lang tapos naka set ang alarm nung gadget nya kapag tumunog na yoon ibig sabihin times up na. Eventually effective naman, pinapatay na nya yung gadget kapag nag alarm na at itatago na nya yung tab. 18 months pa lang po ang anak ko.

We have a timer. Before ko ibigay sa kanya yung gadget, mag-uusap muna kami. I will tell her na kapag tumunog yung alarm (sabay ipapakinig ko yung alarm), ibig sabihin tapos na yung time sa gadget. Ibang activity naman. We started doing this when she was 16months old. So far okay naman. Sya pa ang kusa na nag-o-off nung gadget.