Thời điểm xổ giun cho bé và những lưu ý cha mẹ cần quan tâm!

Việc nhiễm giun ở các bé là một thiệt thòi vì một phần dinh dưỡng của bé sẽ bị giun ‘cướp’ mất. Do đó mà việc phát triển của bé cũng có thể chịu ảnh hưởng nhất định. Cha mẹ cũng cần chú ý tới việc xổ giun thường xuyên cho bé. Vậy làm sao để cha mẹ nhận ra khi nào thì cần xổ giun cho bé? Bài viết này sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé. Khi nào thì cần tẩy giun cho bé? Đầu tiên thì cha mẹ cần lưu ý rằng độ tuổi phù hợp để bắt đầu thực hiện xổ giun cho bé khi bé được tử 2 tuổi trở lên và xổ giun định kỳ 6 tháng một lần. Nhưng vì nhiều lý do mà trẻ dưới 2 tuổi có thể bị nhiễm giun, làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bé, gây ra biếng ăn, chậm lớn… thì cha mẹ có thể đưa bé đi bác sĩ kiểm tra để có thể có biện pháp can thiệp phù hợp. Tiếp theo thì cha mẹ nên quan sát các biểu hiện của bé, nếu như có các dấu hiệu dưới đây thì cha mẹ nên suy nghĩ tới việc xổ giun cho bé nhé: Khi bé có các dấu hiệu bị ngứa ở vùng hậu môn. Còn bé gái thì có thể ngứa thêm ở vùng kín. Bé có thể bị đau bụng nếu như nhiễm nhiều giun. Bé hay bị ngứa ngáy về đêm và khiến bé khó chịu. Biếng ăn, bé gầy yếu. Mệt mỏi thường xuyên. Phân của bé lúc đặc lúc lỏng. Có thể bị nôn hoặc đi ngoài ra giun. Những lưu ý về xổ giun và ngừa nhiễm giun ở bé Nếu như cha mẹ thấy bé có các dấu hiệu cần xổ giun thì nên thực hiện sớm. Các bé trên 2 tuổi thì có thể dùng các loại thuốc tẩy giun phù hợp được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc tây. Cha mẹ có thể tham khảo các loại khác nhau phù hợp với em bé nhà mình. Còn nếu bé dưới 2 tuổi thì tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sĩ. Có một số bé có thể gặp phản ứng phụ sau khi uống thuốc xổ giun như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy… nhưng điều này không quá lo lắng. Còn trường hợp bé bị nổi mề đay, phát ban, ngứa dị ứng thì cha mẹ nên thông báo cho bác sĩ biết nhé. Ngoài việc xổ giun cho bé thì cha mẹ cần chú ý đến khâu phòng ngừa cho bé. Việc nhiễm giun khá phổ biến từ việc bé hay có thói quen đưa đồ chơi vào miệng, nhặt đồ ăn rơi vãi trên sàn, mút tay mà chưa được rửa tay sạch sẽ, chưa biết vệ sinh đúng cách… Do đó cha mẹ nên thường xuyên vệ sinh các món đồ chơi của bé, khử trùng quần áo, các vật dụng của bé bằng nước nóng. Bên cạnh đó nên rèn luyện cho bé thói quen rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, hạn chế việc chơi đùa ở những nơi kém vệ sinh hay là nhưng nơi đất canh tác nông nghiệp, vì đây là những nơi dễ khiến bé bị nhiễm giun nhất. Trên đây là một số lưu ý về việc xổ giun cho bé, hy vọng sẽ giúp ích cho mẹ trong quá trình chăm sóc bé nhé. Xem thêm: - Có nên để trẻ lớn trông em nhỏ: http://bitly.ws/Cmmu - Cách chăm con tưởng lợi mà hại: http://bitly.ws/CmmG

Thời điểm xổ giun cho bé và những lưu ý cha mẹ cần quan tâm!
13 Các câu trả lời

cảm ơn. bài viết rất hữu ích

Bé mk luôn tẩy định kỳ

Hay quá nha mom

Hữu ích ạ

hữu ích ạ

tt hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích