Induced Labor

Hello there Mommies! Is it okay na magpa induced labor? Im 38 weeks tomorrow and kinakabahan na ako kasi no sign of labor. Pero ang likot likot pa din ni baby. And feeling ko nahihirapan na rin siya. Okay lang ba magpa induced labor at this stage. Gusto ko na kasi talaga manganak before christmas. Gusto ko na siya makita. Huhu. Any suggestion mommies na nagpainduce labor po? Tia.

21 Replies

Hi momsh..suggestion po ba ng OB mo ang induced labor?kase maaga pa naman po ang 38weeks saka alam yun ni OB kung kinakailangan kana iinduced,saka magalaw pa naman si baby kaya okey lang.Iba kase ang induced pwersahan.try mo muna mag lakad lakad,squat,kausapin si baby at kumain ka ng pineapple.Ako din po 38weeks & 4days.Pero okey naman si baby weekly din checkup namin.Ang sabi kase ni OB basehan namin yung unang ultrasound.Pero sa tulad nating mga ina lahat ng sakit kakayanin para sa ating anak🥰.Goodluck sa atin momsh.

5y ago

Hindi naman po suggest ni OB momsh. Kaso kaya po ako worried gawa mommy na irregular mens ko hirap itrack kung kelan talaga lmp ko. Tas yung 1st ultrasound din kasi basehan namin base sa 1st ob ko yun sa lying in. Di na ako aabot ng christmas. Eh lumipat ako ng OB momsh sa ospital bawal na kasi first baby sa lying in. Sa f2nd OB ko wala man check sakin na IE ganun. BP lang tas heartbeat ni baby. Worried baka makapoop na si baby. Sana nga makaraos na tayo momsh. 😇

Me 37 weeks today schedule induce sa katapusan its my 39 weeks. Iba iba naman po yan kung ano gusto mo at iba iba din ng sabi ng ob. Its my 2nd first ko induce din 1cm plang ako nun ininduce nako. And sa totoo lang wlaa ako nramdaman. Kasi nag epedural ako painless. As in nakramdam man ako labor hndi yung hanggang mag 10cm ako e masakit since painless akoz cguro depende din sa epekto ng gamot na ibbgay sayo. Ngayon i say yes ulit sa 39 weeks ko nka sched nako iadmit. Induce ulit

5y ago

Sana ako din momsh gusto na din magpainduced kaso masakit nga daw momah kaya wait ko pa mag 39 or 40 weeks si baby ko. Gusto ko na din manganak momsh

Induced din ako 41weeks & 2 days na kasi ako nun 1cm palang masakit ang induced kasi pipilitin ng gamot na mag open cervix mo.nakatatlong inject ng pampabukas ng cervix ako tapos 10 units ng pampahilab.kaya may mga OB na umiiwas sa induced dahil sa dami ng gamot na yan mas maganda kung tatanungin mo muna si OB mo.

5y ago

Buti nga hindi nakapoop sa loob e.. Inuultrasound naman ulit pag overdue bago iinduced.

hindi pa po recommendes nag pa induce labor. kung nsa due date ka na OB mo na mismo nag ssuuggest nun. tsaka kung close cervix ka pa kahit magpainduce ka mahihirapan ka parin at baka mauwi lang sa cs. tsaka sobrang monitored pag nagpapainduce labor kasi baka di kayanin ng baby yung contractions mo.

5y ago

welcome mamshie. wait mo nalang , i.e ka namn ng ob mo e tas pag at least 2 cm kna pwede na yun. pero mas maganda yung normal na magdidilate

Hello mommy ask mo muna sa ob mo. Maaga pa naman 38 weeks ka palang. Force labor kasi ang induced labor so sobrang sakit nya and constant ung pain nya. Baka mahirapan ka din. Ako kasi due date ko na today pero 3 days pa antayin ko pra makapag pa-induced.

5y ago

Thank you momsh. Totoo momsh, naiinip na rin ako. Kasi nakikita ko yung iba due date nila january pero nanganak na sila ng december. Gusto ko na rin kasi makapangaank, nahihirapan na ako gumalaw momsh. Tiis tiis lang talaga para kay baby. Btw momsh. Thabk you po sa info.

Induced labor din ako at 40wks. Pero ayun hanggang 2cm lang yung saken although yung contraction ay palakas ng palakas... I was in labour for 2 days but my OB suggested to do the ecs because my water bag broke but still i was in 2cm.

5y ago

Hirap ata nun momsh 2 days kang labour. Buti po di naubos yung tubig. Bakit ka po na ecs? Malaki po ba si baby?

Ako po in my experienced po ha ininduced ako nun kasi pang 40 weeks ko na parang mas masakit po daw kapag ininduce kasi sakin dalawang beses ako tinurukan ng pampahilab at wala na talaga tigil ang sakit napapasigaw nako sa sakit.

5y ago

Di ko kinaya ng dahil na rin sa laki ni baby 4.1kg na emergency CS pero in my case sis ha mabilis progress ng cm ha in my case kasi 6-7 cm talagang tolerable pa stuck ako sa 9cm kasi lumalapad na ulo ni baby. Pero kakayanin kung kakayanin sis walang imposible ire lang ng ire siguro kung hindi ganun kalaki si baby nakaya ko siya kundi dahil lang sa laki niya.

Induce labor din po ako mami 39 weeks admit ng 3pm lumabas si baby kinabukasan ng madaling araw 4am 11hrs pero ung grabeng sakit 2-4am lang palabas na talaga sya pero nung nakita ko sya nalimutan ko sakit mami heheheeh

5y ago

Normal po

38 weeks ako today. Iinduce ako ni ob next week 39 weeks pag bumuka na cervix ko atleast 2cm. Pero ngayon inom muna ko eveprim at mag intay. Pangalawang ie ko na close cervix pa din ako

5y ago

Un na nga din iniisip ko ayoko ma overdue baka ganon nga mangyari tulad ng sinabi mo. Ung asawa ko tinatanong ako kung gusto ko na daw magpabiyak eh ako tlaga gusto ko normal bukod sa matagal healing period ng cs malaking gastos din haha. Sana lumabas na baby natin, inip na inip na ko haha

Kung ako sayo mommy wag muna. Kasi as long as magalaw pa naman si baby walang dapat ipag alala. Lalabas si baby kung kelan nya gusto, wag muna pilitin

5y ago

Okay lang yan. Ako nun irreg din, with pcos, sa 1st utz din ako nakabase, nagmove pa nga due dateko non from dec 7 to dec 20 pero si baby ñumabas ng 39 weeks. Nung 38 weeks ako pinanghinaan akl ng loob non, siguro kasi sobrang excited ko kaya nadidisappoint ako kalahintay, tinry ko di maghintay after 38 weeks ayun lumabas si baby ng 39