Các món cháo cho bé 7,5m

#thamkhảo #cmtưvấn Ăn bột dc gần 2 tháng rồi Ni có vẻ chán, e định chuyển sang cho con ăn cháo nhưng chưa biết phải nấu ntn cho ngon nữa. cm chỉ giúp e với, là giờ m nấu cháo hạt vỡ trc pk? cũng bdau bằng cháo rau củ như hồi mới tập ăn dặm hay là cho thịt cá vào luôn cùng ạ? Có cần xay nhuyễn như trc k? làm sao để cháo sánh nhừ mà k bị loãng quá, đặc quá thế?

5 Các câu trả lời

Các món cháo cho bé 1 tuổi thì nhìu lắm. Nhưng nếu mới chuyển qa ăn cháo thì mom nên lựa chọn món có nguyên liệu quen thuộc như thịt, cá, hải sản trc để xem bé có hợp ko r mới đến những món lạ hơn như lươn, bồ câu. Mh nấu cháo bí đỏ vs tôm r cho bé ăn thử chút trc xem bé có dị ứng gì ko nha. Mom vo sạch gạo, cho vào nồi, thêm nước và nấu thành cháo như bình thường. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ. Khi cháo chín tới thì cho bí vào ninh nhừ cùng cháo. Tôm sơ chế sạch, bóc vỏ rồi xay nhuyễn. Khi cháo và bí đỏ chín nhừ, mom cho tôm vào và khuấy đều, thêm một chút dầu ăn và để nguội khoảng 2 phút trước khi cho bé ăn.

K phải ăn chay như lúc mới đầu đâu mom, vì con đã ăn bột mặn rồi nên Các món cháo cho bé ăn dặm có thể bsung cá thịt vào cùng với rau củ luôn. Trc m hay nấu cháo gà rau ngót, bí đỏ nấu tôm, thịt bò mồng tơi, thịt lợn rau cải, cá hồi cà rốt. Ăn cháo rồi thì k cần xay nhuyễn mà nên băm nhỏ cho con tập nhai. dùng nồi nấu chậm ninh cháo trc cho nhừ rồi cho thịt cá, rau củ vào sau

mom muốn cháo sánh thì nấu bằng nồi nấu chậm, thức ăn rau củ cá thịt thì hấp chín hết. tất cả cà qua rây thì như vậy cháo sẽ sánh, ko mất chất. Còn đưa vào máy xay là nó loãng toẹt hết mom ạ. Con mom bây h 7th5 chỉ có thể ăn cháo cà rây, chứ chưa ăn hạt vỡ dc mom nhé

nấu cháo rây cho bé m, chưa ăn hạt vỡ đc đâu nè.. con em cũng 7m5 mà ăn gì cũng oẹ đều, em ngán ghê..😅

mk thì nấu cháo r rây, rau củ hấp r cũng rây bé rất thích

2y ago

cho e hỏi chút là mình nấu chín rồi rây mịn rồi trộn rau củ vàoa là cho ăn luôn dk à m