Học cách thai giáo như người Do Thái

Thai giáo sẽ giúp bé yêu bồi dưỡng trí thông minh ngay từ trong bụng mẹ. Nhiều bậc cha mẹ cũng chú ý đến thai giáo. Trong đó, người Do Thái cũng có những thói quen thai giáo nhất định để giúp sinh ra một em bé thông minh và lanh lợi. Hát và đàn thường xuyên Ngoài toán học, bí quyết sinh con thần đồng của các mẹ Do Thái khác là đàn và hát mỗi ngày, vì họ tin rằng âm nhạc có tác dụng kích thích trí não của thai nhi hữu hiệu. Ngoài ra, âm nhạc cũng là môn học bắt buộc của mỗi đứa trẻ tại ghế nhà trường ở dân tộc Israel. Có lẽ chính vì vậy mà những đứa trẻ Do Thái khi đến trường cũng dễ dàng tiếp thu những môn học khác như toán học, khoa học… Ngoài tăng cường sức khỏe, trí tuệ, người Do Thái còn mong muốn con cái sau này có khiếu thẩm mỹ, nhìn nhận cái đẹp. Họ áp dụng bằng cách mẹ bầu thường xuyên ngắm những thứ đẹp như bức tranh đẹp, cảnh đẹp, đồ ăn đẹp, trang phục đẹp và liên tưởng đến thai nhi. Điều này rất tốt cho sự phát triển thị giác của con yêu. Tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học Bánh mì, trứng, rau trộn, hạnh nhân, óc chó, cá và dầu gan cá sẽ là những món ăn thường xuyên trong các bữa trưa của mẹ bầu. Ngoài ra cá cũng được các mẹ bầu ưu ái dùng nhiều trong buổi tối. Thịt cá chứa hàm lượng chất béo bão hòa thấp nhưng lại dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi như vitamin D và protein. Không những vậy, cá còn chứa nhiều axit béo omega-3, một dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển trí não của thai nhi. Người Do Thái không sử dụng nhiều thịt vào thực đơn, và họ cũng tuân thù ăn nhiều hoa quả tươi trước các bữa chính đúng 1h đồng hồ. Cuối cùng, sữa tươi được xem là thức uống bổ dưỡng hàng ngày của mẹ bầu. Họ tin rằng cung cấp các thực phẩm tốt sẽ khiến đứa trẻ thông minh, khỏe mạnh hơn khi ra đời. Không sống trong môi trường khói thuốc lá Mẹ có biết, ở Israel hút thuốc lá được xem là một điều cấm kỵ, bởi vì ai cũng hiểu rằng chất nicotine trong khói thuốc là có thể gây ra rất nhiều tác hại nghiêm trọng với sức khỏe con người. Chúng vừa phá hủy những tế bào cơ bản, mà còn ảnh hưởng DNA, và gây ra thoái hóa não bộ, tăng nguy cơ mắc bệnh phổi, tim mạch… Do vậy các bà mẹ Do Thái luôn luôn nói không với môi trường có khói thuốc lá khi mang thai. Ngoài ra thì các mẹ bầu cũng đọc sách liên tục với nhiều thể loại khác nhau nhằm cung cấp đa dạng cho mẹ bầu giúp chính bản thân người mẹ có thêm kiến thức nuôi con, chăm con mà còn biết thêm các lĩnh vực khác nhau. Sinh con thần đồng tưởng khó nhưng nếu bố mẹ chịu đầu tư chuẩn bị ngay từ giai đoạn mang thai thì tin rằng hoàn toàn có thể thực hiện được. Bên cạnh những bí quyết học hỏi từ một trong những dân tộc ưu tú trên thế giới, phụ nữ mang thai nên duy trì đời sống tinh thần thoải mái, yên lành; kết hợp với việc ăn uống khoa học, tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi điều độ và tránh stress, căng thẳng sẽ có được sức khỏe và tinh thần tốt nhất, sớm đón những em bé thông minh, khỏe mạnh chào đời.

Học cách thai giáo như người Do Thái
6 Các câu trả lời

Hữu ích Mình tham gia cuộc thi ảnh bé yêu. Mom like và cmt cho bé em với nhé. Cám ơn mom. https://community.beyeu.com/booth/1862371?d=android&ct=b&share=true.

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

hay quá

hay