Thai 18w ctc ngắn

Thai của e hiện đang ở tuần 18 gần đây gò nhiều e đi khám thì bs đo ctc đường bụng được 23mm có kê thuốc giảm co cho e Về nhà e tham khảo thông tin thì được biết ctc như thế là ngắn phải đo bằng đầu dò âm đạo mới chuẩn và với độ dài như vậy thường sẽ phải khâu eo ctc hoặc nâng vòng Tử cung của e có vách ngăn không hoàn toàn tử cung 2 sừng từ đầu thai kỳ ở ở trong nam thăm khám và theo dõi cũng vất vả lắm mới được hôm nay nhưng về quê giờ biết vậy nhưng bs khám chỉ cho thuốc giảm co làm e rất lo Các mom có ai ctc ngắn như vậy và đã dùng cách gì để giữ bé cho e lời khuyên với ạ

3 Các câu trả lời

bsi đo ở bụng là chiều cao tử cung chứ ko fai cổ tử cung đâu mom ạ. đo ctc thì phải đo đầu dò thì bsi mới ghi trong phiếu siêu âm là kênh ctc mom nha. nếu bsi chưa làm thì mom đi khám lại và yêu cầu bsi đo xem sao

mom nên đi khâu CTC nha còn đặt vòng nâng vẫn nhiều rủi RO lắm ạ

m đi khâu ctc.hoặc đặt vòng nâng cho yên tâm