Please Enlighten Me.

Tell me may disadvantage ba kay baby and for mom ang pag bebreastfeed? Paki isa isa naman po. Tia?

19 Replies

Advantages: 1. Breastmilk is the best for babies up to 2 years of age 2. Its free (no need na bumili ng bottles unless working mom ka na need mo bumili ng bottles and breast pump) 3. Bonding nyo ng anak mo pag dumedede cya 4. No need bumangon para ipagtimpla cya gatas sa madaling araw. Taas mo lang damit mo good to go na si bebe para dumede at matulog ulit. Disadvantages: 1. Kapag mahina ang gatas mo or inverted ang nipple maffrustrate lang kayo ng baby during feeding time. 2. Wala ka masyado magagawa kasi unlilatch sila kapag breastfed. It takes hours and hours of feeding. Unlike sa formula may interval 3. If exclusive breastfeeding since birth mahirap magswitch to bottles kapag babalik ka na sa work (kung working mom ka). You have to try different brands of bottles and formula milk to know alin ang hiyang sa anak mo. 4. Kung magppump ka naman dami mong need dalin sa work (pump, milk storage). BUT whatever we decide to give our baby eh choice natin un, but hopefully its for the best. As for me, I have two kids. Parehong exclusively breastfed. No bottles used. Maswerte ako na I can stay at home to look after them kasi that setup works for our family. My husband works and provide for our needs. I stay at home for our children. Iba iba ng setup. Respeto na lang sa choices ng bawat isa.

Sa case ko ang disadvantage maliit ang baby ko kc cguro konti lang supply nakukuha ni baby.i tried several times to bottle feed him kaso ayaw tlaga.snacks n lng ang formula milk sa baso na paiba iba ang brand kasi nagsasawa sya agad sa lasa. Hindi ko maiwan ng matagal c baby sa iba kasi lagi nya talaga akong hinahanap.isa pang disadvantage ay naiihi ako lagi kc need ko uminom ng maraming liquid at kumain lagi kc nakakagutom.i always change my clothes and bra dapat hindi pinapawisan or dapat may tela nakatakip kc magmmantsa sa bra.nakakapagod din masakit sa katawan kapag matagal matapos c baby sa pagdede minsan 1 hr or sobra sabay sa tulog nya.minsan pagkatapos nya magdede gising na rin sya. Dapat nakaplano lahat ng chores and activity ni baby and most especially ang pagligo before maggising si baby.sa gabi naman ibang duty na naman ang naghihintay! Yahoo! Nakakapagod ang walang katulong! Sa umaga mother at katulong ka sa gabi naman prostitute ka!

5y ago

Eto yung comment na inaantay ko. Based on experience. Di pa naman nagkakaanak si google eh bat sya tatanungin ko nu bayan! Btw thanks sa matinong sagot bebegerl😘

kung mali yung way mo ng pqgpapabreastfeed may disadvantages talaga. Like kqpqg magpapadede daapt sakop ng pagchupchup nya yung ariola at hindi yung mismong utong lang kase masakit kaapg utong lang ang chuchupchupin ni baby tas magsusugat talaga. Dapat elevated ang ulo at hindi nakaflat or pantay ang katawan at ulo sa pagpapasuso sa kanya kase magbabara sa baga nya yung gatas at pwedeng ikamatay. At dapat salitan yung breast na ipadede kase kung lagingsa lang pwede kang magkamastitis. At ang rude nung bang arents dito kaya nga may app na ganto para magtulungan at sagutin uung mga di alam. Kung igugoogle lang lahat edi ano pa purpose ng app? Dagi hindi ganto yung mga parents dito eh, Ewan ko kung asan na yung unang arents na matino kausap. Sorry sa 3ggurd miss ko na yung dating humor ng parents dati anyare na ba ngayon??

5y ago

aww thanks din po😊😊😊 kahit typo yung sagot ko xD!!! Godbless po

Sis wala. 100% perfect yung breastfeeding for mommy and baby. Kakaattend lang namin ng seminar ni hubby last week and based sa nutritionist daming good benefits ng breastfeeding sa mga mommy lalo kay baby. In 12months span your baby doesn't need any vitamins as long as breastfeed sya. Ganun kasustansya ang breastmilk.

Ok lang ba kayo girls? HAHAHAHHAHAA kaya nagtatanong kase mas best ang experience kesa kay google diba. Tsaka isa pa kung di naman kayo sasagot ng ayos anong sense at nandito kayo sa post ko? Hahahaha hay nako mga tao talaga ako may ma post lang kayo naman may ma comment lang hahahaha same same labyuuu

Ung iba may maicomment lang. Ayusin nyo buhay nyo. Di na kayo mga bata. May mga anak or magkakaanak na ganyan pa dn mag isip. Nagtatanong ng maayos ung nagpost 🙄 mas ok po kasi na magtanong sa may experience na. Kesa magsearch sa google. Lam nyo un? Di nyo un alam kasi puro kayo mema 🙄

GMT. Google mo te🙄. May internet ka nga pangpost dito edi may pang google ka din. Kami pa magresearch for you? Ediwow

5y ago

Ate ok lang po ba? I mean ok ka pa ba? Sang parte ng buhay mo ang apektado at nahate ka sa tanong ni mommy experience ang tinatanong nya wala sa google ng ganun and may nabasa nga ako aa comment dito wala pa daw anak si google so anong kinalaman nya dito hehe ewan ko sayo te wala naman ginagawa sayo nahahate ka mygaaawd

Paki google na lang po. Masyadong madami kung iisa isahin pa e

"Paki-isa isa naman po" Well, demanding pero magalang. Haha

It's God's gift and incomparable. 100 % perfect