Tham gia cuộc thi

Trên thế giới, bạn có thể tìm ra tất cả để thay đổi tất cả, trừ người bố và người mẹ của mình(ngạn ngữ Nga): Đó là câu nói tâm đắc khiến mình ngẫm nghĩ rất nhiều, lúc trước còn trẻ trâu, không biết suy nghĩ mình đã làm tổn thương bố mẹ rất nhiều,tranh cãi, thờ ơ với những lời nói, lời dạy dỗ mà bố mẹ dành cho mình.Cho tới khi mình có gia đình, có con mình mới thấu hiểu cho tình yêu cao cả,nỗi lòng, sự hy sinh, lo lắng cho người con mà mình mang nặng đẻ đau nó bao la và vị tha thế nào.Có lẽ cũng bởi vì tình yêu nó quá lớn mà dù con có lỗi lầm gì, dù đó là lỗi lầm lớn hay nhỏ thì bố mẹ cũng rộng lòng tha thứ,dù cho cả thế giới có quay lưng với con thì bố mẹ luôn dõi theo và ủng hộ con không bao giờ bỏ con bơ vơ, cô đơn trên cuộc đời này.Với cuộc sống này mình luôn có những thay đổi theo sở thích, tâm trạng... mình có thể đổi nhà, xe, điện thoại, quần áo, người yêu... thậm chí có một số bạn đỗ vỡ trong hôn nhân với người chồng hay người vợ thứ nhất của mình, mình cũng có thể tiến thêm một bước nữa với người chồng hay vợ thứ hai.Nhưng đối với bố mẹ thì khác, nếu như một người nào đó lỡ phạm sai lầm, làm cho bố mẹ mình buồn, gây tổn thương cho bố mẹ thì một ngày nào đó khi bố mẹ không còn nữa,khi đó mình cảm thấy ăn năn, hối cải, cảm thấy có lỗi muốn nói lời xin lỗi tới bố mẹ lúc đó mới nhan ra là bố mẹ đã rời xa mình thì cũng không tìm ra được một người bố hay người mẹ thứ hai.Từ câu nói đó mình cảm thấy ơn sinh thành, dưỡng dục của bố mẹ rất cao cả,cao cả hơn nữa là mình được làm con của bố mẹ nên mình sẽ cố gắng sống tốt, yêu thương chăm sóc bố mẹ, đền đáp công lao của bố mẹ.YÊU THƯƠNG BỐ MẸ #TAPquocte

24 Các câu trả lời

ba mẹ là thứ mk nợ đầu tiên và k bh trả hết

rồi câu nói tâm đắc của m là gì..🤣🤣

3y ago

nãy em k thấy gì.. giờ vào lại thấy nguyên bài dài thiệt dài luôn ta..😅

chuẩn ba mẹ chỉ có 1 trên đời thôi

hay quá m.chéo m nha

chuẩn luôn 👌

tym cho mom 🥰

Hay quá mom ạ

Like 👍👍

hay quá 👍

đúng rồi