4 months pregnant(hilot or ultrasounds)

may tanung lng ako mga mommy ..nag pahilot ako tatlong beses sa ibat ibang manghihilot ng buntis sa Amin Sabi Bata malaki na daw tpos nag pa ultrasounds ako walang Bata nakita ....pero may gumagalaw nmn sa tyan ko ...Anu kaya Ang paniniwalaan ko ? Nag worry tlga ako!😔😔

4 months pregnant(hilot or ultrasounds)
23 Replies

ako since 2017 is never na ako ngpahilot kpg preggy ako, kc po nranasan ko rin mgpahilot but sad to say namatay ang baby ko. simula nung nahilot ako is lht ng kinakain ko sinusuka ko khit tubig umabot sya ng 5days after nun dinugo ako ng npakarami yun n pla nkunan ako turning 4months na tyan ko nun, cguro much btr n ngphilot ka after mo manganak yung kakilala mo atsubok na ng mga ibang tao. ktakotdin po kc kpg d mo kilalabxta lng manhihilot sya mhirap yun..

Ganito lang po iyan: Ang mga OB po natin or ibang mang field ng pagging doctor, nag-aral para po matulungan tayong mga buntis or may sakit. Lahat po ng inaral nila ay ayon sa siyensya at evidence based practice. Bakit pa natin kailangan ng doctor, kung sa manghihilot po tayo maniniwala? Kapag po ba may nangyari kay baby at maging critical , masasagip ba yan ng manghihilot?

Sakin nga nagpahilot ako 3 months kasi mababa si baby ko nasa hita na sya atleast isang beses lang, pero ayon naman safe si baby ko kasi kilala ko naman yung manghihilot ante ko yun eh 😊pero ayon nagpa ultrasound ako 5 months healthy yung baby galaw ng galaw nung nagpa ultrasound kami😊babygirl yung baby sa awa nang dyos😇❤️

maniwala ka sa ultrasound dhil kng 4mons my bby na yan at malaki na gagalaw galaw pa at my heartbeat na. bka po sa kagustohan mong magdalang tao o paniniwala mo na buntis ka kaya ng sesend ng signal ang utak mo na prang my gumagalaw sa tyan mo at nararamdaman mo.

3y ago

agree ako sau mii, tawag nla jan pseudocyesis..

Nag PT ka man lang po ba pra masabi mo na buntis ka? Maniwala ka po sa ultrasound kasi advanced na technology ngayon may way na sila para makita at ma diagnose kung ano man po yan. Could be h-mole. Mas maigi po kung pap checkup nyo po sa OB kasi mas alam po nila yan.

hi po mommy. may moderno na po tayong mga kagamitan. wag ka po magpahilot. hindi ko naman po sa nilalahat pero di po talaga advise magpahilot lalo na kung buntis. paniwalaan mo yung ob mo. may mga moderno nang kagamitan. kaya be wise lalo na kung ftm.

Wag nyo po sana pinapalamog sa kung sino sinong manghihilot mga tiyan nyo. Hays. Masyado kayong oldschool yan pa ikakapahamak ng mga babies nyo. Imagine lamugin uterus mo tas hulaan anong nasa loob. Walang sense.

3y ago

Asawa ko ngang physical therapists auaw aqng hilutan ei kasi delikado daw sa buntis kaya paa ko lang lagi Ang hinihilot nya.baka sa kakapahilot nyo ei nadurog na Ang baby sa tyan nyo.hays kawawa nman..baka yang feeling nyo na may sumisipa phantom kicks yan parang hangin lang sa matris nyo.

same. po. tayo. ate. ang. tutuo po nag. pa. ob. ako knina. syka. nagpa ultrasound pero. wlang. nkita. pero. sbi. ng. mang hihilot. ko. meron. nmn daw. at. 4mot. nden. akong. buntis. pero. wlang nkitang. baby. sa. tummy. ko.

For me momsh ultrasound, magpa 2nd opinion ka nalng po sa ultrasound kasi nakikita nito mismo ang loob mo. Sa hilot kinakapa lang o anong technique gamit nila, never tried din.. nag pt po kayo and nag positive ba? :)

Mas maniwla ka. Sa ultrasound at doctor mo.. Kasi kapag inultrasound ka nakikita mismo ung nasa cnapupunan mo.. Kaysa sa manghihilot na kinakapa lng... Baka mapahamak pa si baby... Kaya ako never ako nagpahilot..