Sa mga 1st time mom, paano po mag file ng maternity benefits/leave self employed kc ako ngayon.

Tanung ko sana Kung anu yung steps na gagawin kpg self employed Para Maka claim ng maternity benefits sa sss? Salamat sa sasagot .

4 Replies

Online na momsh pinapagawa updating ng account details at submission ng Mat1. No need pumunta sa branch. 😊 Sa pagfile po ng Mat1 / Maternity Notification sa SSS, log in ka po sa SSS Online account niyo then Click Benefits > Submit Maternity Notification > Then input your Expected Date of Delivery. Then next po, enroll niyo po Disbursement account niyo if ever wala pa kayo naka-enroll na bank account/disbursement account. Dun naman po yun sa Services > Disbursement Modules > Disbursement Account Enrollment Module > Then input niyo po bank details ninyo na required ni SSS. Dapat po same name ang nasa Bank account niyo at SSS account para maapprove. Yun lang po, tapos after giving birth na po ang Mat2 gagawin pag may Certified True Copy na po kayo ng Birth Certificate ni baby 🥰

File ka muna Maternity Notification, indicate mo EDD then after ka manganak dun ka na mag apply ng Mat Ben kasi they will ask for live birth ni baby na eh.

Kailangan ba na mapalitan din civil status. From single to married?

also, change mo occupation status mo to self employed or voluntary.

11mo ago

ahh okay so mag ke claim ka ng maternity benefit mo po?