#2ndopinion

Tanong lang po. ok lang ba uminom ng solmux ang buntis wala po ba side effect un? kasi ang sakit na po ng lalamunan ko kaka ubo. $akto pa sa new year. pumuputok ??. yun kse ung bngay nung sa botika! #tnxinadvanceparasasagot ??

71 Replies

dapat nagpunta ka sa obgyne mo... same tayo may ubo.. pero una niresetahan ako ng antibiotic na safe sa ating mga buntis after that gumaling naman ako but then days after bumalik na naman, by this time di na ako niresetahan kasi nakapagtake na raw ako before masama kasi ang palaging meds sa buntis. Now nagtatry ako ng lemon/calamansi with honey, nakakatulong siya...

sis mas mgnda kung sa ob ka magtanong... jan s btika, makbenta lang nman ksi ung iba, pano pla pag maselan ka? my mggwa b yng pnagblhan mo ng gamot kpg my nangyring d mgnda s baby mo dhil s nagbgay xa ng gamot n d nman reseta ng ob mo, buntis ka kasi eh kaya d bsta bsta ang pagtake ng mga gamot... water therapy sis..

Wag ka pong iinom ng di nirereseta sayo ng OB mo. Nung nagkasipon at ubo ako, nag water therapy lang ako as per my OB. Ayun. 2days lang nawala naman agad. Tas mumog ng maligamgam na tubig na may asin tas mag toothbrush lagi ng maayos.

Itanong mo sa ob mo... Pero ako kasi nung sinipon ako at ubo... Uminom lang ako ng lemon juice... Hindi ko kasi ugali uminom ng gamot... First time ko kaya takot ako kahit na sabihin na pwede... Kung maaari ay hindi ako umiinom...

Tubig lang ako ng tubig pakiramdam ko nga dipako makalunok till nilag nat nako nag pa checkup ako my nireseta sakin na inihahalo sa tubig isang inuman lang un nagingbok namn nko

pareseta ka sa ob mo ng dapat at tamang inumin mo para sa ubo, ganyan din ako nun hndi mawala wala ubo ko tas nun binigyan ako antibiotic ng ob ko pars dun sa ubo nagaling na

Magpacheck up ka ..ibang gamot ireseta saken ambroxol nung buntis ako at halos mapaos kakaubo ..7mos Ang tiyan ko nag 1cm ako sobrang ubo ..buti nalang makapit SI baby

. ..try to consult your ob first momshie.. ksi case to case basis din po yan ..kng gaano ka grabe yung ubo mo or kng anu dapat na gamot na safe sa inyo ni baby. .. .

Sipon at ubo ung sakin pero never ako nagtake ng gamot kahit cguro sabihin ng ob ko n magtake i dont like pa din. Di din natin sure if ever my effect or wala talaga

Ako po ginawa ko nagtimpla ako ng calamansi juice, yung katas mismo ng clamansi para natural parin then honey pang balanse nung asim. Maligamgam na tubig.