Need b tlga sundin si o.b

Hello tanong ko lng mag 2mon na akong pregnant sa march 10. Kaka ultrasound ko lng sabi may bleeding sa loob. Pero tiningnan ko underware ko wla nmn lumalabas db dpat meron o pwd dn tlga na wla? Sa ngaun bnigyan lng ako ng ob ko folic acid at pampa kapit ang mahal ng gamot na pampa kapit 82php ang isng tablet at 3x a day ko iinumin. 2weekz ko iinumin kasi un balik ko sa knya. Sa sobrng mahal ng gamot dko kya bumili ng gnun kadami. Ok lng kya un kht hnd msunod si o.b? My nbili ako 1 banig lng 800+ na sya. #1stimemom #advicepls

12 Replies

ndi po pwede momshie ganyan din po case q mag 2months ang tyan q, niresitahan aq ng duphaston 3xaday for 2weeks. kasi po meron aqng subchronic hemorrhage pagdurogo po sya sa loob , pag ndi po naagapan pwede malaglag si baby at wala pa rin po nabubuo na placenta , after q uminom ng 2xaday bumalik aq sa ob q tapos ganun pa din may pagdurogo pa rin kc wla pa placenta 2months din po yun, pinainum nya ulit sa akin yung duphaston 1 week 2x a day na lng . after ng 1 week bumalik aq sa ob q trinansv aq that tym sumasakit ang tagiliran q pero kirot lang nawawala din agad then pinakuha aq ng laboratory ichecheck qng may uti aq pero cleared nmn ang result ,ndi daw normal yung pagkirot ng tagiliran kung wala namang uti , kaya imbis na painumin aq ulit ng duphaston 3xaday ibang pampakapit binigay sa akin kasi nga masyadong mahal, pinalitan ng ob ko yung pampakapit niresetahan nya aq ng progesteron 62 pesos each yung iniinsert sa pwerta 2xaday for 2 weeks kasi may kunti pa rin pagdurugo sa loob . After 2 weeks bumalik aq trinansv ulit aq then okay namn si baby normal nmn sya at may placenta na mag 3 months na yung tyan q ngayon pinatuloy na lng sa akin yung progesteron for 1week 1xaday na lng kasi ndi sya pwede bigla ihinto wla na ring pagdurugo.. ngayon wala na aq tinatake na pampakapit puro vitamins na lng 3 klase. bedrest din po need nyo ,, kaylangan talaga sya inumin mommy ituloy tuloy kasi paglumaki ang pagdurogo sa loob pwede makunan ka .

sis follow mo si OB kasi pag ganyan ang situation need talaga sundin ang medical expert for safety both mother and the baby.. sakit talaga sa bulsa but push nalang sis para safe. mas mahirap pag may iba pa maging findings kasi hindi natin nasunod yung medical advice.. kaya mo yan sis.. ask questions kay OB for other affordable or alternative medication na kaya sa bulsa..

Dpat po sundin.. Kc gnyan din ako.. Nong nagpa trans v.. May nakita xang dugo. Kea niresetahan nya ko ng progesterone na pampakapit.. Sken 1month and 15 days ako pina gamit ng pampakapit... Khit hirap sa buhay hinahanapan nmin ng paraan pra maka bili.. Kc 2x naq nakunan.. Kea sobrang ingat nmin ngaun.. Pina bed rest ako ng ob ko...

ganyan din case ko nun.. sumunod ka po sa OB mo maamshie kung gusto mo po maging safe si baby mo.. ako nga nuon 5weeks ako pinainom ng pampakapit ng OB ko, bukod pa yung gamot na iniinsert sa keps.. mahal nga lang talaga yung gamot nakaka taob ng wallet at nakaka butas ng bulsa pero worth it naman yan para kay baby yan eh.. ❤️

Hi mam mag ask ka din po sa OB mo usuaally ang pampakapit na gamot mas mura sa mga clinic ng OB available yun, compare s botika s labas, ganyan din gamot ko Duphaston 83 pesos s mercury at ibang botika sa OB ko po ay 55 pesos lng mas malaki natipid ko 13 weeks ako nag pampakapit..

For me, same situation. Nagkaron din ako ng internal bleeding during my first trimester. I suggest na sundin si OB kesa mapahamak si baby. Extra ingat nalang din para incase na maging okay na ang internal bleeding, hindi na maulit at para makaiwas sa gastos ng gamot.

Bleeding nga sa loob. kaya ka bnigyan pampakapit para maiwasan yung may lumabas na dugo sayo at para mawala yung bleeding sa loob mo. Alam mo naman siguro ate kung gano kadelikado yung may lalabas na dugo sa preggy diba po?

wag ka manghinayang sa gamot dahil para sa inyo naman ng baby yan. kung gusto mo na maging safe kayo ng baby mo. mahirsp amg bleeding kahit intrrnal or external dahil sign ng threatened miscarriage yan.

sis bleeding sa loob hindi sa labas. wala ka talaga makikita sa underwear nyan. sundin mo si OB need mo pampakapit baka makunan ka mahina kase kapit ni baby

syempre sundin mo si OB sya experto pagdating dyan para sayo at sa baby mo din yan wag ka makikinig sa mga maritess sa paligid mo mas makinig ka sa eksperto