Implantation bleeding or Period?

Tanong ko lang po sana. Last month kasi, hindi ako dinalawan, whole month po. Pero ngayon, biglang may bleeding. Hindi ko po alam kung ano kaibahan ng implantation bleeding sa period in an actual. Delayed na rin po ako ng 1 week. Tapos bigla nlg meron. Thank you po.

1 Reply

based from what I've read po, yung implantation bleeding usually is mas mahina and lighter or medyo brown (yata?) yung color compared sa regular period mo and usually nag lalast lang ng 1 or 2 days yung bleeding. if you wanna know kung preggy ka, better use pt po and/or consult your OB 😊😊

4y ago

di ko sure ha. kasi di ko naexperience yung implantation bleeding. pero yung nabasa ko kasi is parang spotting lang sya and mas light sya compared sa regular mong period. for example nakakapuno ka ng dalawa or tatlong sanitary pad in a day, yung sa implantation bleeding, pa konti-konti lang.. and kung halimbawa yung period mo is nag lalast ng 5 days, yung implantation bleeding usually 24-48 hours lang. yung pag checheck mo naman ng pt, wait mo muna matapos yung bleeding para sure. observe mo rin yung flow mo.