Pusod ni baby

Tanong ko lang po kung normal po ba ? 15 days na po sya.

Pusod ni baby
46 Replies

basta momy keep cleaning po ng cotton na babad sa alcohol. by this time, ideally, natanggal na po ung tangkay/clip. gawin nio po lagay kayo ng cotton na babad sa alcohol. ilagay nio po sa pusod the bigkisan mo, pero wag mahigpit ung tama lang para di gumalaw ung cotton na may alcohol. 10 minutes lang momy tapos tanggalin mo na. gawin mo 2 times a day para matanggal na po agad yan.

Clean it daily lang momsh. Tuyo naman po siya. No worries magfall off din siya. Use cotton balls po with 70% alcohol. Clean from base to cord clamp. Bale sa skin malapit sa pusod umpisa, pusod then yung cord pataas na direction papupunta sa clamp. 🤗

yes mommy normal nmn po. cont. lng pag lilinis.. warning sign pag my pamumula, nana at amoy. kung lagpas n ng 3-4weeks patignan mo n. wag tatakpan ng khit n ano para mas lalo mag air dry.. wag bibigkisan at ilalagay sa ilalim ng diaper. -pedia nurse

un sa baby ko po.. gasa na my alcohol..ethyl po gamitin nio..tapos pra d mlaglag un gasa bigkisan nio po.. basta kada change ng diaper or damit ni baby sabay nio din po un gasa n basain..minsa nga pabuhos sa pusod lagyan ni nanay ng alcohol c bby eh..

mukhang malapit n rin matanggal. wala nman sign ng infection sa pusod at tuyo n rin. wag n lng pilitin tanggalin, kusa nmn mag fafall off. as per pedia ni baby 3weeks daw ok lng basta wala k nakikitang sign n infected Yung pusod or d mabaho.

Yes mommy, normal naman po. But as per our pedia, within 1week dapat po tanggal na ang pusod ni baby to avoid infections sa dugo daw. Try use alcohol pag lilinisan niyo po. Sa gilid lang. Mas mabilis pong matanggal. 🥰

sa akin mommy 1 week lang tanggal na ang cord, better trice a day or more done lagyan mo ng alcohol better to use BAND AID alcohol kasi para madaling matuyo yun yung gamit ko sa bby ko.. 18 days na bby ko😊

Hindi natin sigurado mommy pero minsan kasi kapag pinapatagal ang pusod na may clip naiinfection. Kaya mas maigi na bawat hilamos, palit ng pampers, hugasan natin ng alcohol para mabilis lalo mag dry 😊

sabi pag after 2 weeks, hindi pa natatangal, kailangan nang iconsult. normally, 5-7 days lang tangal na sya. ing sa baby ko, 7th day niya ngayon. kahapon pa ng norning natangal ang ousod nya.

linisan nyo po lagi ng 70% alcohol momsh..3x aday, dahan nyo pong punasan ng bulak na my alcohol hindi lng po basta2x bubuhusan. c baby ko po hndi pa isang linggo ntanggal na pusod nya.😇