Sự khác biệt thú vị giữa trẻ tự ngủ và trẻ cần dỗ mới đi ngủ

Có một số điều khác biệt giữa trẻ tự ngủ và trẻ phải dỗ mới ngủ. Mẹ muốn biết đó là gì thì hãy đọc qua những thông tin sau cũng như biết cách làm sao giúp con dễ đi vào giấc ngủ hơn nhé. Tìm hiểu sự khác biệt giữa trẻ tự ngủ và trẻ phải dỗ mới ngủ Sự khác biệt giữa trẻ tự ngủ và trẻ phải dỗ mới ngủ được chỉ ra như sau. Khác biệt về chỉ số IQ và chiều cao Đứa trẻ thường xuyên cần dỗ dành khi đi ngủ có thể do đã phụ thuộc vào bố mẹ quá nhiều, càng lớn càng dễ gặp phải các vấn đề liên quan đến giấc ngủ như: ngủ muộn, khó đi vào giấc ngủ. Hiện tượng này kéo dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Đứa trẻ đó cũng không thể ngủ sâu giấc, ảnh hưởng đến quá trình tiết ra hormone tăng trưởng trong khi ngủ, không tốt cho sự phát triển chiều cao và trí não của trẻ. Trái lại, một đứa trẻ có nếp ngủ đều đặn, khả năng tự ngủ từ bé, chúng có thể tiếp tục duy trì thói quen tốt này khi lớn lên. Chất lượng giấc ngủ của những đứa trẻ này cũng tốt hơn, bộ não và cơ thể được thư giãn, nghỉ ngơi hoàn toàn trong khi ngủ, nhờ đó cơ thể phát triển tốt hơn, trí thông minh cũng được kích thích tối đa. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, những đứa trẻ có giấc ngủ không đều đặn, hay ngủ muộn có khả năng phản ứng và nhận thức kém hơn các trẻ có chất lượng giấc ngủ tốt. Theo nghiên cứu về ảnh hưởng của giấc ngủ đối với trí nhớ từ Đại học Y Harvard (Mỹ), kết quả cho thấy trí nhớ của những đứa trẻ ngủ muộn kém hơn nhiều so với những đứa trẻ đi ngủ sớm. Hệ thống thần kinh trong vỏ não quyết định chất lượng trí nhớ. Trẻ ngủ muộn trong thời gian dài sẽ chậm phát triển trí não hơn, hoạt động của hệ thần kinh kém dần, dẫn tới khả năng đọc thông tin và trí nhớ không tốt. Khác biệt về tính cách Những em bé biết tự ngủ từ sớm có xu hướng trở thành những đứa trẻ ngoan ngoãn hơn, không cần đến sự kỷ luật quá mức của mẹ. Ngược lại, những bé phải cần mẹ dỗ dành khi ngủ trong thời gian dài, lớn lên thường có tích cách nóng nảy hay gây ra nhiều rắc rối. Khác biệt về tính tự lập Những đứa trẻ thường xuyên cần mẹ ru ngủ từ bé khi lớn lên, khả năng tự lập sẽ kém hơn, thiếu kỹ năng quản lý thời gian, chúng luôn cần bố mẹ sắp xếp, đốc thúc trong mọi việc. Lâu dần, chúng sẽ hình thành tâm lý ỷ lại vào bố mẹ, sống dựa dẫm người khác. Trong khi đó, các bé có thể tự ngủ từ sớm có khả năng tự biết điều chỉnh hành vi, ý thức cao về thời gian, phát triển tính tự lập và khả năng thích ứng với môi trường mạnh mẽ. Làm thế nào giúp con đi vào giấc ngủ dễ dàng? Trẻ cần được tập các thói quen ngủ ngay từ khi chào đời. Các mẹ nên lưu ý những điều sau: Tạo không gian yên tĩnh, không điện thoại, tivi hay bất kỳ thiết bị điện tử nào ở nơi con ngủ; Trước khi con ngủ 30 phút, mẹ giảm dần ánh sáng, để đèn mờ, màu vàng; Tạo cho con các hoạt động theo trình tự nhất định để con biết đã đến giờ đi ngủ như tắm nước ấm, lau người, ăn sữa, đọc sách, mát xa và đi ngủ,... Cách này cần thực hiện liên tục từ 6-7 tuần và càng tạo thành nếp sớm bao nhiêu, bé sẽ tự mình đi vào giấc ngủ dễ dàng bấy nhiêu. Vậy là các mẹ đã nhận thấy rõ sự khác biệt giữa trẻ tự ngủ và trẻ phải dỗ mới ngủ. Nuôi một đứa trẻ tự ngủ từ nhỏ, mẹ sẽ nhàn hơn rất nhiều so với trẻ khó ngủ. Không những thế, giấc ngủ còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề khác trong quá trình lớn lên của trẻ. Các mẹ có thể áp dụng cách giúp con dễ đi vào giấc ngủ, dần dần bé sẽ hình thành thói quen tự ngủ. Xem thêm: - Lợi ích khi lưu trữ máu cuống rốn: http://bitly.ws/CzzM - Yếu tố quyết định mẹ sinh sớm hay sinh muộn hơn ngày dự sinh: http://bitly.ws/CDbT

Sự khác biệt thú vị giữa trẻ tự ngủ và trẻ cần dỗ mới đi ngủ
13 Các câu trả lời

Ko đúng với bé mình. Có mẹ thì đòi mẹ dỗ, ko mẹ, như đi nhà trẻ bé vẫn tự ngủ dc. Nói chung là nó nhõng nhẽo thôi. Bé biết đi biết nói sớm, học nhanh. Cô giáo khen bé nhạy nhớ nhanh nhớ dai. Bé nhà mình quấy ngủ từ mới đẻ cơ. Tỉnh ngủ cực kì. Ban ngày ngủ động tí là thức, còn đêm thì ngủ sâu hơn chút ngưng tiếng ồn lớn cũng dễ giật mình. Theo nghiên cứu mới đây, thì nhưng đứa trẻ khó vào giấc, ngủ nông, có thể do bé có trí nhớ tái hiện mạnh. Bé nhớ như 1 thước phim trong đầu các hoạt động buổi sáng và bé diễn lại vào giờ đi ngủ. Bài viết mang tính tham khảo 1 phần nào đó thôi. Các mẹ có con khó ngủ ko cần quá hoang mang

1y ago

giống con mình. 🤣🤣

Bé nhà m sắp 3 tuổi nhưng vẫn phải hát dỗ mới ngủ

Bé mh tự ngủ dc mà phải lăn lộn 30p mới ngủ dc

Bé nhà mình ko tự ngủ được

hữu ích

hữu ích ạ

tt hữu ích

hay quá

Hay quá à

cảm ơn m