1st time mom

Struggling in pumping my milk po. Kakaunti nalabas na milk e sore na po breast ko. kakaunti parin napapump ko.ano po home remedies na pwedeng gawin thanks po

2 Replies

Hiyangan at may correct flange sizes rin po kasi ang breast pumps, make sure po na tama po ang fit sa breast nyo. Do breast massages first before pumping to stimulate the milk. In my experience, mas nakakaipon ako ng pumped milk kapag nakalatch si baby on one breast while pumping the other. Also, kung naka-unlilatch pa si baby sa inyo, expect na konti lang ang mapu-pump nyo, as in 0.5 - 1.0 oz or less is normal. And lastly, you should only pump for 15-20mins at a time, otherwise mabubugbog lang talaga ang breast mo. Take a rest for at least 1-2hrs and try again ☺️And syempre, make sure you're well hydrated.

normal po sa first few weeks onti naproproduce. drink lang daw po 2 L of water a day, then ung M2 concentrate, malunggay capsules din nakakaboost po but best daw po to stimulate your milk production is maglatch si baby every 3 hours po