OB suggestion

Hi soon to be Moms! Sa mga nag papa check up po sa private OB, yung mga OB nyo ba na kokontak nyo via viber? Or whats app? Yung OB ko kasi super late sya mag response like days ganun. Sa inyo ba oks lang yung ganun? Or palit nalang ako ng OB.

8 Replies

Sa first pregnancy ko, yes, nakokontak ko si OB via text and via NowServing app (teleconsult app). Pero bukod sa OB sa private hospital, nagpapacheck din ako sa OB sa lying-in and meron din akong contact info niya para may back up ako. Sa pregnancy ko ngayon, hindi nagbibigay ng contact info si OB kaya nagpapacheck din ako sa midwife sa lying in and si midwife nalang kinokontak ko via text and FB Messenger. Pwede kang magpalit ng OB or hanap ka ng back up na OB without letting go of your current OB.

1mo ago

Yes, pwede yan.

First pregnancy ko ngayon, so far po mabait at approachable yung OB ko po comedian nga siya minsan e. Thru text ang conversation namin kapag may gusto akong i-consult sa kanya delayed siya magreply 2hrs maximum na yun pero pinaka mabilis na reply niya within 5mins. Saka kapag may appointment ako sa kanya lahat ng tanong ko sinasagot niya tapos lage pang nakatawa saken yun. Malumanay din siya mag explain

Yes, my OB is QC based and as in super alaga. One chat lang sa viber tatawag na sya. My water broke at 3am nag chat ako via viber she called agad agad and ordered my hospital admission. Hanggang sa pag labas ni baby sya ang nangungumusta. She’s like a family. Kaya kahit from Bulacan ako i sticked with her since sobrang isang chat lang nagrereply agad agad sa queries.

Ung OB ko ay anytime pwedeng kontakin ang messenger nya, at sumasagot sya at minsan ung chats ay within an hour ang reply, of course understandable naman dahil di lang ako ang patient at baka nasa byahe o simenar. Minomonitor nya ako every now and then dahil sa high risk ung pregnancy ko dahil sa edad ko.

hello po, ang unang OB ko ganon din po, ang tagal mag reply po and hindi ako satisfied sa mga check up nya, kaya lumipat ako ng OB better naman kase nag reresponse sila agad and pinapaliwanag nya lahat ng need ko malaman since first time mom ako

1mo ago

Nag paalam po kayo sa OB nyo nung nagpalit kayo?

Yes po. Both yung OB and Secretary nya nakokocontact ko. And in case na may need ako and busy or wala si OB meron akong record sa Midwife for 2nd option. ;)

Saken mi may times na few hours late reply nya pero hindi umaabot ng days..tpos kapag emergency sya pa mismo tumatawag..

Si secretary lang po nacocontact ko. Super busy po kse ng mga OB kaya mdalas hindi sila macontact agad agad.

1mo ago

This! Na-experience ko pa dati habang check up namin ni OB, she excused herself kasi magpapaanak muna siya ng isang patient.