Asking for professional advice

Sobrang stress at anxious na po ako. :( Lately, nakakabalik na naman ako sa pag yoyosi dahil sa nangyayari sa amin ni partner. Hindi ko na kaya. Ang hirap ng feeling mo na may kasama ka na parang mag isa ka lang :(( #26weekspreggy

15 Replies

hi kapwa mamshies, ur having emotional imbalance today lahat tau may ganito! i’ve been there last week as in hagulgol ako feeling ko im useless, mga tao sa paligid ko, and then i opened up to my husband and we talked and he said calm down wag daw mag over think and wag mastress dhil again buntis ako. COMMUNICATION is the key mommy, kalmahin mo sarili mo and please stop smoking its bad for you and for baby. gusto mo mabuhay si baby? then fight for it. Magusap layo n partner if ayaw maki corporate then kaya mo magisa be a strong independent woman with a baby in ur tummy! kelangan mo/tayo tumibay, dahil may dala tayong tao sa sinapupunan. Have a family conversation go go go go AJA

I know what it feels to be sooo emotional as I was like that also when I was preggy, crying everytime. Pero it is not a good thing to smoke since you are preggy na din naman. You may be emotionally stressed, but as an expecting mom, isipin mo lagi ang safety ninyo ni baby while growing inside you. Kahit gaano ka pa ka-emosyonal, huwag kang magpapatalo dun, isipin mo lagi kung anong pinaka makakabuti para sa magiging anak mo. Itong moment na to dapat intindihin mo ang safety and health nyo mag-ina. Control your emotion. Entertain yourself. Read books. Hayaan mo yung partner mo, isipin mo nalang kayo ng baby mo.

naku sis enjoy mo na lang yung feeling na buntis ka.hindi ka mag isa.andyan yung baby mo oh.ako nga mag8months ng preggy pero ako pa din sa lahat.ultimo paglalaba knowing na may partner naman ako.kaysa mastress,ginagawa ko na lang hobby yung mga gawaing bahay.yung partner ko gigising ng tanghali.mag almusal at maglunch tapos aalis na.kung di late night uuwi minsan madaling araw tapos naka inom pa.buti sana kung nagwowork.😂.hinahayaan ko na lang kaysa mastress ako at maramdaman ng baby ko.btw,pang 3rd baby ko na 'to.imagine gaano kadami labahin ko weekly.at di pa ko nakapagpacheck up since nagbuntis ako.

Your in your sensitive stage: Madali tayong maging emotional sa paligid due to hormonal changes sa ating katawan. Be strong mommy quit mo n po yn n smoking masama kay baby. And about ki partner mo po i dnt knw kung ano pong problem nyo po but try to tell him na lawakan po patience and understanding kasi pag pregnant hindi natn macontrol emotions. Nood or basa po siya ng tungkol sa pregnant emotional changes pra maunawaan nya po. Again icipin nyo po ung safety ni baby and be strong malalagpasan mo din yn. aja mommy aja.

Please po stop smoking. Siguro divert nyo na lang sa lollipops ung sa stress. Double po ang magiging stress mo po pag nagkaroon ng congenital anomalies si baby paglabas. Search niyo sa google anong effects ng smoking at alcohol sa baby... mahalaga din siguro na kumausap kayo ng ibang support system like sa family or closest friends niyo po. Ako rin may problem sa partner ko... pero kailangan maging ina na ako sa anak ko kahit nasa tyan pa lang.

before stress din ako sa partner ko dumating sa punto na ayoko ng tuloy yung pag bubuntis ko,pray a lot po nakakagaan ng feeling at malalabanan mo yan and hawakan mo lang lagi si baby and feel every kicks it will help po nakakagaan ng pakiramdam momy. sana ma stop na pag smoke mo sabi nga nila sakin pag labas ni baby hindi mo na pansin yung asawa mo dahil mas masarap mag ka anak🤗🤗

Di madali pinagdadaanan ng mga buntis. Pag stresssed ang nanay, nararamdaman din ng bata yan. Di tama na kino-compromise mo pati health ng baby. Alam nyo naman po siguro yung mga bawal dba? It’ll get better. Make better choices next time taking into consideration the fact na there’s a human inside your womb.

nako kawawa Naman ang bata wag mong idamay Kung may problem kayo Ng partner mo wag Kang magyosi dahil bawal Yan kahit na walang partner basta may anak dapat maging happy Ka dahil magkakaron Ka na Ng makakasama ang baby mo dapat sya maging lakas mo.

ako nga po stress din kasi buntid po ako 17 weeks pero dipa alam ng parents ko kame palang ni jowa nakakaalam di kasi namin alam paano uumpisahan e 24 yrs old napo ako pero hirap padin kame hssst , wala pako makausap 😥

2y ago

Mag sabe kana be. Ako 28yrs old na first baby haha 6months na namin nasabe preggy ako .. mas nagalit sila at binigla namin sila pero now ikakasal na kame.. need nyo guide and payo ng parents kahit gaano pa sila ka strict matatangap nila kase apo nila yan. Matutuwa pa sila jan swear!

hello po. try to make yourself busy, read some books or magazines po or anything n my positive energy. wag po mag yosi, masama po ky baby. and Pray po. take care mommy and baby 🥰