Walang nalabas na gatas

Sobrang sakit na ng boobs ko walang nalabas na gatas ang bigat na at ang tigas. Pinapasipdip ko kay baby para may lumabas pero parang wala talaga huhu. Ano po ba dapat kong gawin

20 Replies

Una po ksi kaya mabigat at masakit ksi po yan po ung gatas na ndi nakalabas, hot compress nyu po then massage nyu tpus pisilin nyu ung nipple pra makalabas ang gatas. Mas mainam po pag pinasuso sa partner. Totoo wlang halong keme 😜 effective po cxa, tpus po un lalabas na yan, dpat po ung massage nyu dahan2x lng pti sa likod tapat ng suso. 😊

Mas okay kung magpapamasahe ka sa likod mo . Ur way nung nagmamasahe papunta sa side ng breast. Sabi ng mama ko effective daw talaga un lalo nat at madiin ng bahagya And warm water lang kahit 1week. Pag pinadede mo baby mo wag mo make sure na 30mins nyang sisipsipin un. Kung umiiyak talaga tyaka ka mag formula. Repeat lang ng process everyday. 😊

Sakin nung first 3 days ko after manganak..wala rin akong gatas..pero after ko uminom ng malunggay capsule..effective siya..dumami gatas ko.tapos ulam lang daw masabaw ,inom lagi nh tubig ., nakkatulong din yung manual silicon pump paramas mapabilis lumabas bg gatas.

Ano ang basis mo para sabihin na parang wala talagang nalabas? As long as may output si lo na ihi or dumi it means meron. Nay, mag hot compress ka and massage to soothe your breasts and to stimulate your milk ducts para hindi sumakit at manigas.

4y ago

Pinag formula muna sya ng ob ko kesa magutom thats why may dumi at ihi sya. Pinupush ko tlga na lumavas yung milk ko po

warm bath, mas maganda po kung papatamain yung warm water sa breasts pag naliligo; hot compress; unli latch; avoid stressful thoughts, wag mong isipin na walang nadedede ang bata, dapat magaan pakiramdam while nursing your LO

4y ago

If yourΒ babyΒ is preterm or ill and cannot breastfeed yet, or ifΒ youΒ have chosen to exclusivelyΒ pump,Β pumpΒ as soon asΒ youΒ canΒ after birth, preferably within one to six hours ofΒ delivery. IfΒ you're primarily breastfeeding:Β PumpΒ in the morning. Many moms get the most milk first thing in the morning. fr: Google

Momshiee gumamit ka ng suklay e massage mo ung breast towards your armpit pag tingin mo hnd na sya matigas e hot compress mo sya. Un kz ung turo ng pedia na na attenand kong breast feeding class kanina. Sana makatulong

Pag mabigat at matigas masakit meron yan mommy mag hot or warm compress ka massage ng gentle lang..baka nabablock lang yung milk mo pero basta di nagwawala si baby pag nadede may meaning may nadedede sya.

Same here. Ganyan din ako before hanggng ng pa massage ako. After nun lumabas lahat bg milk ko nawala yun clogged

Nag work saken hot compress then massage massage konti. Then just let baby latch and suck lagi. 😊

Nagoower pump ako hanggang sa may lumalabas every 4hours..after nun, umok na let down ng milk ko..