อยากถามแม่ๆหน่อยคะ ท้อง 2 เดือนเเล้วยังไม่ไปฝากครรภ์เพราะรอกลับไปฝากที่บ้านปีใหม่นี้จะเป็นอะไรไหมคะหรือต้องฝากทันทีเลย #เฟสบุ้คสามีคะ ^^

?

2 ตอบกลับ

จริงๆเมื่อรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ควรไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยคะ

6y ago

ขอบคุณมากๆ นะคะ ❤️

ฝากก่อนก็ได้ค่ะ. เเล้วค่อยทำเรื่องย้ายเอา. เเต่ถ้าสิทธ์อยู่ที่บ้าน ก็ต้องย้ายมาที่ที่จะฝากท้อง. ฝากเสร้จเเล้วค่อยทำการย้ายสิทกับไปที่บ้านนะค่ะ.