พึ่งคลอดน้องออกมาไม่กี่ชั่วโมงนี้ไม่มีน้ำนมให้ดื่มต้องทำไงบ้างค่ะแม่ๆสงสารออกมาก็นอนอย่างเดี่ยว

มีวิธีไหนบ้างค่ะหมอไม่ให้ดื่มนมผงชะด้วย

10 ตอบกลับ

ลองให้ลูกดูดกระตุ้นบ่อยๆ นะคะ บางคนนมมาทันทีหลังคลอด บางคนก็สัก 2-3 วันนมถึงจะมา คุณหมอจะให้ยากระตุ้นน้ำนมมากิน นวดหรือใช้เครื่องปั๊มนมช่วยด้วยก็ได้ค่ะ ตอนนี้นมแม่ยังไม่มาให้ใช้ถ้วยป้อนนมหรือชงนมใส่แก้ว แล้วใช้ช้อนตักค่อยๆป้อนลูกนะคะ

มันเป็นเรื่องปกติของคุณแม่หลังคลอดค่ะ จับลูกเข้าเต้าทุก 2-3 ชม. ห้ามเครียด!! ดื่มน้ำเยอะๆ.. ของเรา 3 วันน้ำนมไหล

ลองให้ลูกดูดบ่อยๆค่ะ เราคลอดก็ไม่มีน้ำนมเหมือนกัน ให้น้องดูดบ่อยๆกว่าจะมาก็3วันค่ะ

ขอนมเสริมที่โรงบาลค่ะ บ้านนี้คลอดมาน้องก็กินนมเสริมเลย เพราะนมแม่ไม่มี

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะของเราวันที่2กว่าจะมาถ้านมมาแล้วดื่มน้ำขิงค่ะ

เข้าเต้าทุก2ชม.ครั้งละ15-30นาทีค่ะ ของเรามาวันที่3ค่ะ

พยายามปั้มกระตุ้น ทานหัวปลีกับขิงเยอะๆค่ะ

ทานผัดขิง น้ำขิงต้ม. น้ำต้มสุกเยอะๆค่ะ.

พยายามปั้มกระตุ้นนะคะ