นมแม่

ใกล้จะคลอดแล้ว อยากให้แนะนำการให้นมแม่และการปั๊มนมหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ให้ลูกดูดน้ำสม่ำเสมอ และให้ดูดจนเกลี้ยงเต้าจะได้ไม่ท้องเสียค่ะ ถ้าลูกไม่กินนมคุณแม่ควรปั๊มนมสม่ำเสมอ ไม่ต้องรอจนคัดเต้าค่ะ

ให้ลูดดูดบ่อยๆ นะค่ะ ทุก 2-3 ชม. ถ้าลูกดูดไม่หมด ปั๊มไว้ได้ค่ะ ลูกยิ่งดูด ยิ่งปั๊ม จะกระตุ้นให้น้ำนมมาเยอะเลยค่ะ