โรคเลือดจาง ธาลัสซีเมียในหญิงตั้งครรภ์ พาหะธาลัสซีเมีย ลูกเสี่ยงเป็นหรือไม่ ?

📂คุณพ่อคุณแม่ มีโรคทางพันธุกรรมหรือไม่คะ #โรคเลือดจาง #ธาลัสซีเมีย #พาหะธาลัสซีเมีย มีอาการอย่างไรบ้าง และต้องดูแลตัวเองอย่างไร ธาลัสซีเมียในหญิงตั้งครรภ์ลูกน้อยมีความเสี่ยงมากแค่ไหน มาแชร์เป็นความรู้ให้กับคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่น ๆ กันค่ะ ประสบการณ์ตรงของคุณ คือสิ่งที่มีค่าสำหรับทุกครอบครัวใน theAsianparent อย่าลืมกด ❤ เป็นกำลังใจให้กันและกันนะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

โรคเลือดจาง ธาลัสซีเมียในหญิงตั้งครรภ์ พาหะธาลัสซีเมีย ลูกเสี่ยงเป็นหรือไม่ ?
104 ตอบกลับ

ตอนนี้ท้อง20สัปดาห์3วัน เป็นไปได้มั้ยค่ะลูกจะดุกดิ๊กๆแล้ว พอสังเกตก้อเงียบ รึว่าแม่คิดไปเอง

บ้านนี้เป็นพาหะชนิดEทั้งคู่ค่ะ ลูกออกมาเป็นธารัสซีเมียชนิดEE ตัวเล็กแต่แข็งแรงนะคะ...

สอบถามหน่อยคะ คุณหมอบอกว่าเราเป็นพาหะชนิดE 30%ส่วนสามีปกติดี จะเป็นผลอะไรต่อลูกมั้ยคะ

คุณแม่เป็นพาหะ E trait คุณพ่อปกติไม่เป็นค่ะ ลูกมีโอกาสปกติเหมือนพ่อ 50% อยากให้ลูกปกติค่ะ

บ้านนี้เป็นพาหะค่ะ แต่พ่อไม่เป็น โชคดีไป ถ้าพ่อเป็นมีสิทธิได้เอาน้องออกแน่ๆเลยค่ะ

บ้านนี้เเม่เป็นพาหะชนิดEค่ะ เเต่พ่อไม่เป็น หมอเลยบอกว่าไม่เสี่ยงคะ ดีใจไปนิดหนึ่ง

เป็นพาหะธาลัสซีเมียค่ะ ตอนตั้งครรภ์ก้ต้องหาคุณหมอบ่อยๆเพราะต้องทานยาบำรุงเลือด

แม่เป็นพาหะ พ่อปกติค่ะ ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้ว กินยาบำรุงเลือดทุกวันตามหมอสั่ง

บ้านนี้หมอบอกเป็นพาหะทั้งคู่ รอผลเลือดอีกที แอบกังวลมาก #ท้องแรก แม่เครียดมากเลย

3y ago

ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้างคะ เราก็เปนพาหะทั้คู่

คุณแม่ปกติค่ะส่วนคุณพ่อเป็นเม็ดเลือดจางหรือโรคเลือดจางหนี้อ้ะจำไม่ค่อยได้