โรคเลือดจาง ธาลัสซีเมียในหญิงตั้งครรภ์ พาหะธาลัสซีเมีย ลูกเสี่ยงเป็นหรือไม่ ?

📂คุณพ่อคุณแม่ มีโรคทางพันธุกรรมหรือไม่คะ #โรคเลือดจาง #ธาลัสซีเมีย #พาหะธาลัสซีเมีย มีอาการอย่างไรบ้าง และต้องดูแลตัวเองอย่างไร ธาลัสซีเมียในหญิงตั้งครรภ์ลูกน้อยมีความเสี่ยงมากแค่ไหน มาแชร์เป็นความรู้ให้กับคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่น ๆ กันค่ะ ประสบการณ์ตรงของคุณ คือสิ่งที่มีค่าสำหรับทุกครอบครัวใน theAsianparent อย่าลืมกด ❤ เป็นกำลังใจให้กันและกันนะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

โรคเลือดจาง ธาลัสซีเมียในหญิงตั้งครรภ์ พาหะธาลัสซีเมีย ลูกเสี่ยงเป็นหรือไม่ ?
104 ตอบกลับ

เป็นพาหะธาลัสซีเมียทั้งคู่ค่ะ เจาะน้ำคร่ำเมื่อตอน18วีค ตอนนี้รอฟังผลน้ำคร่ำค่ะ

2y ago

ผลเปนไงบ้างค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นธาลัสซีเมียแต่แค่เป็นพาหะ พ่อปกติคุณหมอบอกว่าลูกก็ออกมาปกติ

แอดมินก็เป็นพาหะธาลัสซีเมียนะคะ 🥰

3y ago

สอบถามหน่อยค่ะ หมอเจาะเลือดไปแล้วเป็นพาหะทั้งคู่ แต่หมอไม่ได้พูดถึงเรื่องที่ลูกจะเสี่ยง พูดแค่ตอนคลอดจะได้อยู่โรงบาลนานกว่าเด็กคนอื่น แบบนี้คือไม่เป็นไรใช่มั้ยคะ

บ้านนี้แม่เป็นธาลัสซีเมีย ผลพ่อเป็นพาหะ โชคดีที่ตรวจแล้วไม่ใช่ชนิดรุนแรง

แม่เป็นธาลัสซีเมีย เป็นโรคตั้งแต่เกิดเลยคะ ดีหน่อยที่คุณพ่อไม่เป็นอะไร🥺

บ้านนี้เป็นพาหะฮีโมโกลบินอีทั้งคู่เลยค่ะ แต่หมอบอกว่าไม่เป็นอะไรค่ะ

เราแฟนเปนแบบ 100% เราปกติคะ รอลุ้นลูกตอนนี้ 5 เดือนแล้ว ยังไม่ได้ซางด์เลยคะ 🥺

บ้านนี้ตอนท้องแรกเป็นคะแต่ไม่ทราบชนิดแท้งน้องก่อน ท้องสองมาไม่เป็นงงมาก

2y ago

ท้องห่างกัน2ปีคะ

ตอนท้องแรก มีภาวะเลือดจาง ลูกคนแรกเป็นพาหะ แต่ท้อง2 ตรวจเลือดเป็นปกติคะ

นี้เสี่ยงเป็นโลหิตจางมาก เพราะมีพาหะธารัสซีเมียด้วย กว่าจะมีลูกได้ 😫😫