โรคเลือดจาง ธาลัสซีเมียในหญิงตั้งครรภ์ พาหะธาลัสซีเมีย ลูกเสี่ยงเป็นหรือไม่ ?

📂คุณพ่อคุณแม่ มีโรคทางพันธุกรรมหรือไม่คะ #โรคเลือดจาง #ธาลัสซีเมีย #พาหะธาลัสซีเมีย มีอาการอย่างไรบ้าง และต้องดูแลตัวเองอย่างไร ธาลัสซีเมียในหญิงตั้งครรภ์ลูกน้อยมีความเสี่ยงมากแค่ไหน มาแชร์เป็นความรู้ให้กับคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่น ๆ กันค่ะ ประสบการณ์ตรงของคุณ คือสิ่งที่มีค่าสำหรับทุกครอบครัวใน theAsianparent อย่าลืมกด ❤ เป็นกำลังใจให้กันและกันนะคะ #แชร์ประสบการณ์ #ไตรมาส1 #ไตรมาส2 #ไตรมาส3

โรคเลือดจาง ธาลัสซีเมียในหญิงตั้งครรภ์ พาหะธาลัสซีเมีย ลูกเสี่ยงเป็นหรือไม่ ?
104 ตอบกลับ

ตัวเราเป็นโรคธารัสซีเมีย + ซีด แต่ตัวสามียังไม่แน่ชัด วันที่18 ม.ค. นี้แหละได้รุ้ ว่าลูกเราจะมีความเสี่ยงรึป่าว

เราและสามีเป็นพาหะ type E เหมือนกัน แต่หมอบอกทั้งคู่เป็นชนิดไม่รุนแรง แต่ลูกเราออกมาจะมีลูกกับ type B ไม่ได้เด็ดขาด

เราเป็นพาหะแอลฟ่า สามีปกติ คุณหมอบอกตั้งครรภ์ได้ไม่มีปัญหา ตอนนี้น้องคลอดได้ 2 เดือนแล้ว แข็งแรงดีค่ะ

บ้านนี่เเม่เป็นพาหะธาลัสซีเมียชนิดEเเต่เลือดพ่อปกติ หมอบอกว่าลูกเป็นได้มากสุดก็เเค่พาหะ เหมือนเเม่

นุ้เป้นพาหะชนิดรุนแรง สามีเป้นชนิดไม่รุนแรงนุ้จะเป้นไรไหมค่ะ ตอนนี้ท้อง20วีคเเล้ว ลูกยังไม่ดิ้นเลย😐

แม่เป็นธาลัสซีเมีย E พ่อไม่เป็น ลูกออกมา จะ 5 เดือนแล้วปกติอยู่ ถ้าโตกว่านี้จะพาไปตรวจหาโรคเพิ่มเติม

ตรวจเลือดพบพาหะ คุณหมอให้ตรวจคุณพ่อต่อ แต่ไม่ทันได้ตรวจน้องจากไปเสียก่อนคะ #กำลังจะเข้าสู่ไตรมาส2

ตอนนี้เป็นพาหะอยู่ค่ะ ตอนนี้ก็ทานยาบำรุงเลือดเเละพยายามทานผักใบเขียว ตับ ไข่เเดงอยู่ค่ะ

บ้านนี้พ่อแม่เป็นชนิดE คุณหมอแจ้งว่าไม่อันตรายต่อทารกในครรภ์แต่ลูกเกิดมาก็จะเป็นชนิดEเหมือนกัน

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ชนิด E เหมือนกันค่ะ ทั้งแม่และพ่อเลย ชนิดเด่วกัน หมอว่าตั้งครรภ์ได้ปกติ

เราปกติค่ะ แต่แฟนเป็นพาหะโลหิตจาง ลูกเกิดมาอาจจะเป็นพาหะ หรือไม่เป็นพาหะก็ได้ค่ะ คุณหมอบอกมา