Có mom nào để ý tới chu vi vòng đầu của trẻ sơ sinh ko

SIêu âm lần cuối lúc 38w6d bác sĩ ghi là Chu vi vòng đầu bé nhà em 296mm đọc trên mạng thì thấy nhỏ hơn số đo trung bình. Nay con sinh đc 5 ngày rồi mà k nghe bác sĩ nói gì về vụ chu vi vòng đầu này hết k biết có cần hỏi lại ko các mom thông thái ơi

Có mom nào để ý tới chu vi vòng đầu của trẻ sơ sinh ko
12 Các câu trả lời

Mình có đọc trên TAP thì nói là có ng cho rằng e bé nào có chu vi vòng đầu HC lớn thì thường sẽ có chỉ số IQ cao hơn, đặc biệt là khi bé lớn đến độ tuổi từ 4–8. Nó là 1 trong những chỉ số tăng trưởng của bé đó mom. Nhưng chỉ số của mom mình thấy hơi lạ. Thường 38w là chu vi vòng đầu gần 50cm rồi chứ sao có gần 30 ta. Hay giấy siêu âm lúc đó ghi nhầm

Có cả bảng vòng đầu cho bé đến 2y đó mom, đi tiêm phòng bsi hay đo cho con mình rồi hdan cả cách tự đo ở nhà để theo dõi sự ptrien của con nữa. nếu chu vi vòng đầu lớn nhanh bất thường so với chỉ số tbinh thì dễ bị não úng thủy, tăng chậm dưới chuẩn thì dấu hiệu não k ptrien tốt. Đo dễ lắm, mom down bảng về tự đo rồi đối chiếu cho yên tâm

thường thì bs chỉ đo cân nặng m ạ.. con em 2 đứa có đứa nào đo chu vi đầu đâu..😆

2y ago

Đọc cmt Mom là mắc cười 🤣🤣🤣

bs ko nói zì thì ko lo mom ạ,mình thì chỉ để í đến cân nặng thôi

nếu mom lo thì hỏi lại nha , mà bác sĩ k nói gì thì k s đâu

Mình ko rõ vấn đề này, đẩy bài cho Mom nha

bác sĩ k nói gì thì k có vấn đề đâu m

Bác sĩ không nói gì là không sao nè mom

bs ko nói gì thì ko sao đâu mom

bs k nói j thì k sao đâu m