2mos old ubot sipon

May sipon kasi c lo saka konting cough.. pina check up ko kahapon and niresetahan ng 3 gamot. Nag take sya kagabi ng meds, natulog and nagising ng 2am.. pero after nun hanggang ngaun 6pm paidlip idlip lang which is not normal sa tulog nya. Based on observation, para syang na high sa meds.. gising sya panay dede lang pero low energy and inaantok pero di maka tulog. Worried ako kc di nya normal yun. Ngaun di ko alam kung itutuloy ko ba yung gamot nya o stop muna and balik muna sa pedia. 😪

1 Reply

based from experience, my baby has 1 medication for colds and 1 medication for cough. fussy sa gabi, not comfortable, kaya hindi masiado makatulog. buhat ko lang dahil need ng comfort, para makatulog ng mahaba dahil need ng rest to recover. kapag clogged nose, slightly elevated ang upper half ng body para hindi mahirapan huminga. may interval sa pagpainom ng medicine. follow schedule. check nio rin ang temp. dahil matamlay. pero baka effect na rin ng sipon. kahit matanda ay nakakatamlay ang sipon kapag mabigat sa ulo. i use tiny buds stuffy nose oil. see their oil chart for 2months. unlilatch si baby if breastfeeding. if formula, consistent ang feeding.