dexamethsone

Sino po sa inyo,Naturukan dn ng dexamethasone every 4 hrs dahil humilab ang tyan at nagtatae? 25 weeks po ako.. safe kaya yun kay baby? Kasi simula nagturukan ako naglessen galaw ni baby,worried tuloy ako..

14 Replies

Same mamsh naturukan ako niyan 2 weeks ago nagcocontraction na kasi ako like regular na and muntikan ng magopen cervix ko I was 34 weeks preggy that time inadmit ako sa hospital kaagad na dapat monthly checkup ko sabi ng OB ko need yun para pag lumabas si baby at di mapigilan talaga pag complete ang pag turok sayo nun eh mature na yung lungs ni baby lessen na iincubate safe naman siya mamsh kaso pag tinuturukan ako nun eh nagwawala si baby tapos nawawala yung heartbeat niya di mahanap kaya nagalala kami ng nurse pero in the end nangaasar lang ata si baby kasi nanipa ng doppler 🙄🤣 pero advise ko lang mamsh total bedrest ka na niyan until ika 37 weeks nakakaburyo yes pero hanggang upo ka na lang muna mamsh sa bed tapos mag arinola ka kung kaya need mo ng assistance pag uupo ka tiis lang mamsh para din kay baby yan bawal ka kasing mag lakad para di magcontinue yan at para as much as possible eh lumabas si baby ng full term siya😊

last week po na ER din aq ksi may nag leak n panubigan sken, 32 weeks plng po c baby.. pinag dexa injection din aq every 12 hrs. 4 doses.. safe naman po sya momsh, pampa mature po ng lungs in case n biglang lumabas si baby.. saken nman after ma injectionan mas lalong malikot c baby.. tpos monitor lng daw po ng galaw at kung may magli leak p.. plus para sure monitor din po kmi BPS utz every 3 days.. last po nmen bukas.. 😊

3y ago

pano po malalaman if may nagleak na panubigan?

Same tau mamshie ako kakareseta lang ni OB ko kahapon start ako bukas 2x a day for 2days ako nga lang mag iinject sa sarili ko e☺️pero medyo natakot ako ha kasi nabasa ko sa mga comment naniba dito nag lessen galaw ni baby😔 meron naman mas lumikot. Pero maganda nga daw po yan kasi pang matured ng lungs ni baby na wag naman mangyari ma Pa aga ng labas si baby atleast matured na ung lungs nya❤️

5mo ago

same din sakin momsh. 2x a day for two days every 12hr interval. yung 1st two dose kahapon nasunod ko yung evey 12hrs interval. pero yung pangatlo hindi ko na na sunod after 12hrs,kasi wala yung nurse at home na tumutulong sakin mag inject kasi naka duty. bukas ko pa ulit ma co-continue. okay lng kaya yun? 🥺

Pinag dexa ndin ako ni OB q pagka 7mos ko. 2 turok magkasunod na day. Pampa mature ng lungs ni baby pra confidence q na dw kasi may naiturok na sakin pampa mature ng lungs. Wala naman nagbago sa movement ni baby. Mas makulit lng xa ngaun at feeling ko hindi na natutulog sa sobrang likot 🤣

3y ago

Hm po bili nyo?

if prescribe naman ng doctor mo yung gamot nothing to worry about it, naturukan din ako nyan last week I think coz muntikan ako maforce labor,safe yun sa baby,sa pagkakasabi ng ob ko para sa cervix ata yun para di magtuloy tuloy young contraction

just sharing! done with my dexamethasone. no decrease in movement ni baby, kulit padin nya. hirapan lang ako matulog kahapon, hndi ako inaantok. baka kse kakaisip kay baby 😁 still in bedrest as of now. im on my 27 weeks.

Same here. Ako din naka dexamethasone ngayon 2 doses for 2 consecutive days. Super sakit pa naman. Mejo naglessen din galaw ni baby. Nagwoworry din ako.

3y ago

kamusta po baby nyo? tuturukan din ako today :( 27 weeks medyo takot ako. :(

me po nung pinagbubuntis ko pa Ang baby twins ko grabe sakit pero para kila baby Kaya super worth it din Thanks Kay God

2 turok din sakin tig isa magkasunod na araw ang sakit parang ang bigat ng katawan ko tas sila baby di masyado nagalaw

kamusta po baby nyo? tuturukan din ako today :( 27 weeks medyo takot ako