PLACENTA PREVIA

Sino po sa inyo mommy may ganitong case din? Kumusta naman po pregnancy ninyo?

PLACENTA PREVIA
16 Replies

Ako momsh, placenta previa ako nun gang 7 months. Lagi ako dinudugo lalo pag pagod at nagpupwersa kaya lagi ako nainom pampakapit. Full bed rest momsh,no sex for the entire pregnancy, wag mgbuhat ng mabibigat, less travel din, avoid long walk and iwasan ma-stress,wag masyado mag isip. Ang ginawa ko nun, lagi nakataas paa ko pag natutulog and nglalagay ako ng unan sa may pwetan at nakatuwad ako every morning sa bed atleast 5 minutes. Nung 8 months ako, low lying na sya, then nung 38 weeks ako, placenta fondal na sya, tumaas na nasa gilid ko na yung placenta. Thanks God, I gave birth to my baby girl last December 9 via normal delivery! Walang impossible kay Lord momsh, trust and pray lang!😘

4y ago

Wala naman po siguro yan mommy. Hindi naman tayo bibigyan ni OB kung nakakasama na. Pero try mo ask OB mo if pwede mo hatiin lang pag inom po.

3 month to 6 months placenta previa po ako mamsh... nagreseta si ob ng pampakapit na itatake ko lang if maninigas at sasakit ang tyan or puson ko..then rest po..not necessary bed rest pero iwas po sa heavy work... iikot pa din po kasi yan since maaga pa... i heard pag 7 months up na dun medyo hirap na mabago ung position ng placenta since malaki na si baby at dun na posible na for cs na... since 20 weeks pa lang po sayo iikot pa po yan ..

4y ago

Welcome.mamsh

May ganyan ako nung 12 weeks.,bedrest 1 week, no sex ng 1 month at 10 days ako nag pampakapit na dophaston 2x a day.,tuwing gabi advice ni ob na lagyan ng unan balakang ko pagtulog kahit 2hrs lng.,pro ginawa ko everytime hihiga ako nglalagay talaga ako ng unan sa ilalim ng balakang ko.,16weeks ultrasound ko ulit at tumaas na placenta ko.,29 weeks na kami ngaun.,pray lng momsh at makinig sa ob

4y ago

Salamat mommy. Sana po maging okay na rin ito. Huhu

Ilang mos na? And anong grade? Possible na umangat pa ng kaunti if 7mos palang pero pag 8 na malabo na.. ready nalang po pang CS.. ganyan din ako ECS nga lang napabayaan ko kasi.. wag gano maglalalakadpag malapit kana po manganak para if ever CS ka man umabot ka pa sa sched na napick mo.. mas mahal kasi pagECS sis

4y ago

Opo mommy. Thank you po. Nakaleave pa rin naman ako from work til Jan 13. So far naman sa opisina, napaka supportive naman nila sa pregnancy ko kaya kahit siguro pumasok ako hindi naman ako mahihirapan.

Placenta previa po ako when my tummy is 3months, niresetahan lang ako ng 3xa day na pampakapit at di ako masyado naglalalakad, hindi nmn po ako inadvice ng OB ko na bedrest basta wag lang daw maglakad ng maglakad and thanks god 6months na tummy ko and tumaas na placenta ko. Keep praying lang dn kay God. 😇

4y ago

Momsh, nung tumaas na ang placenta ni baby di na po ba kayo uminom ng pmpakapit?..

me, placenta previa ako pero d n ko dnudugo. dhil bedrest lng tlga ako. food drinks ko dinadalhan nlng ako dto sa room ko. ttayo lng pag mag cr pero dahan2 lng ako sa paglakad ko and kilos. 18weeks here

4y ago

Anong grade po mommy?

aq pro na schedule n aq ng CS nung nov 19 kasi hbdi na xa umikot skn..3months nakita ng gnyan..kaso nung bumalik kme 5months n tummy q and then nung 9months n dpa din umikot

Aq mumshie sa 20weeks q placenta previa partialis aq taz nung bumalik aq nung 28weeks q low lying placenta nmn aq.sana sa huling ultrasound q umangat na xa para d aq ma cs.

4y ago

20 weeks din po ako now mommy. And ayun nga, placenta previa. For ultz ako ulit pag 28 weeks na ako. Sana maging okay na. Praying for you din mommy na maging okay din po case nyo.

Placenta Previa means Low-lying placenta, bed rest po minsan ang advice or nireresetahan ng pampakapit 😊

Same tayo case mamsh . Ganyan din ako.. check up ko later, hintay ko pa kung ano iaadvice ni ob

4y ago

Ako din eh, kaso wala akong choice kce 2nd baby ko toh. .. 1yr and 4months plang panganay, alagain pa, clingy. Minsan natutuhod o kaya nasisipa nya tyan ko ..