13th Month Pay Regarding New Law about Matben

Sino po nakaka alam dto, sa mga working mommy kagaya ko na nanganak ngayung 2019, yun po bang 13th month pay ntin ay mbbwasan ksi po 105 days tayo naka leave? parang d po buo mkukuha na 13th month pay tama po ba? pls enlighten me po slamat

13 Replies

Ang alam ko po, hnd na buo.. based sa mga computation ng dole khit daily ka o monthly, nkbase pa din kung mgkano ung basic mo evry cut off, prerogative na ng company if they will still pay ur 13th month na buo,.😊 correct me if im wrong. Tia

4y ago

Sa akin po hindi buo. Ang computation kasi ng 13th mo pay (dko sure kung ito tlga) Total salary na nakuha mo ng isang taon ÷12 So kung hndi naman po smahod during mat leave mababawasan po ung total na salary. Sakin kasi estimate ko - 14k x 10mos na pnsok ko = 140k total salary / 12mos = 11k plus. So un lang tlga nakuha ko.

kung monthly rate po ang sweldo nyo, buo ang 13th month (hindi po kasama dito ang mga No Pay Leave days, ibabawas to). kung daily rate po kayo, total gross income (OT not included) ang pagbabasehan ng 13th month pay computation

Mga mommy may tanong ako if ever ba na kumuha ako ng philhealth this dec. at hinulugan ko yung taong 2020 macocover kaya ng philhealth yung mga bayarin ko sa hospital pag nanganak ako ng feb2020? First time mom po need advice☺️

4y ago

d yun macocover mamshie kasi dapat may hulog ka atleast 9 months sa philhealth.

Depende po yun mga momshie..kung monthly basis ka..wla po ung kaltas..peeo ung daily rate ka po depende sa days na pinasok mo yun..

4y ago

Oo kse sken buo nmn..nka leave ako whole pregnancy kse sobrng selan ko..office staff ako monthly basis...

Buo m padin xa makukuha sis. Magkaiba naman yun. Kaya hindi nila pwede ibawas. Sakin parehas buo

No sis. Makukuha mo pdn buo. Nakuha ko po sakin ng buo jng 13th month ko walang kaltas :)

4y ago

sana nga sis.. wla p kmi 13th month eh.. waiting p ako

sakin d man nabawasan mamshie. buo parin nakuha ko.

Buo ko po nakuha ung 13th month pay ko

4y ago

oo sis.. hoping ako.. pag hindi naku reklamo ako 😂

Sana aq din walang bawas ang 13th month

4y ago

same tyo mamsh hoping din ako na buo prin

Sakin buo sis kahit nag leave nako

4y ago

sana yung skin din sis.. wla p ksi eh.. baka nxt week p bigayan smin