pigsa

sino po nagkaron s lo nila ng gnito? s mismong pwet pa.. 1month plbg c baby q,, umiiyak xa pg natatamaan ng wiwi at poop nya lalo n pg napupunasan ng cotton balls pg nililinisan q..anu po ginawa nyo pra mawala??

pigsa
12 Replies

nagkaganyan din po si lo ko. until now parang nagpeklat na lang sya pero wala na. Why? First, nanghihinayang kami sa tulog ni baby, lalo kapag tumae or umutot lang kasi kabagin po sya. Kaya may times na hinahayaan na lang namin sya muna na mag-sleep bago palitan. Dapat pala hindi ganoon, kahit gaano pa kaantok o kahimbing si baby, basta may poops hugasan agad at wag patagalin. dahil din sa init. at si pampers gamit me simula umpisa pero naiirita si baby di nya hiyang. 2nd, Di maayos ang pagkakalinis ng part na yan kasi kakamadali dahil sa iyak ng iyak. Dapat walang matitirang dilaw. Ayun tuloy pinigsa si baby same na same sa itsura nyan. Sabi pedia warm water na lang gamit din and bulak. 3rd, bumili kami ng drapolene pero sabi ng pedia wag daw un kasi mahapdi daw sa baby, pinagamit lang is calmoseptine kasi malamig un. Kada lalagyan namin ng calmoseptine di na sya masyado nagwawala. Pero hindi dahil sa calmoseptine kung bakit nawala. 4th. Di nawawala, pinabili kami ng Antibiotic na may orange flavor na ritemed ang tatak. Nagkaroon kami pag-asa kasi lumiliit sya. Pero pabalik balik kasi kabagin si baby kaya naiiritate kaya talagang minamatyagan namin kung may tae sya o wala. almost 1month syang nagantibiotic. Pabalik balik lang din ung pigsa-nagiging nana, pumuputok, bumubukol ulit, pumuputok ulit. Hanggang sa nasanay na lang si LO sa sakit. Tinigil na lang namin kasi 2x na bote ng antibiotic naubos ni baby every 8,12,4,8 nya iniinom 4x a day 1mL. 5th. After antibiotic, kapag di pa raw nawala need na ng surgery kaya if ever kumausap daw kami surgeon. 6th. Niresetahan kami ng Fucidin 3x a day antibacterial gel at itinigil ang calmoseptine. Kasabay nito ay ung Betadine feminine wash na violet. Lumiliit sya pero nagnanana pa rin. 7th. almost 4mos na baby. its been 2 to 3 mos na rin nung nagkaroon sya. Dahil nasanay na lang si baby sa sakit. Ginamit na namin ung drapolene para hindi nagkikisskisan ung pwet ni baby. Kasi nakakadagdag din un. Tapos tinutuyo ko. Bumili ako sa shopee ng Mupiricin Bactroban and 3x a day ko syang nilalagay after ko ilagay si drapolene. 8th. Medyo hindi na umuumbok at nagpeklat na lang sya ngayon sa tagal kasi. 9th. pampers baby dry ang diaper nya medyo mainit sya sa pwet ni LO ko kaya isa pa yun. Parati sya iritable at umiiyak kapag gamit nya un. Kaya nagpalit kami ng premium diapers simula 3rd month kaya mas ok na sya ngayon. 'di pa nagrarashes at mas tipid kasi may times na 3x a day lang sya nagpapalit kasi super absorbent talaga at masarap tulog ni baby. Sayang lang di nahiyang si baby ko kay pampers. Ngayon Rascal's and friends and gamit ko at kapag di nagmumura si Rascal's si mamypoko minsan binibili ko kapag nagsale. sana mawala na yan una kala namin rashes lang nakakainis lang kasi dun pa mismo sa taehan kaya ang hirap ng pinagdaanan ni LO ko dyan. Ngayon happy na sya. :)

siguro po hindi agad napapalitan ang diaper/lampin niya. every 4 hours po ang palit, may laman, or wala ang diaper. mainit din po mas, baka napapawisan (parang nakadikit lang sa balat na style ng pawis sa pwet or singit. then every palit, wash niyo siya using cotton with water. try niyo po CALMOSEPTIN. nipis lang ang paglagay

Nagka pigsa din lo ko. Hnd kinaya ng bactifree. Agapan mo n kc pag lumaki need nila i surgery at i-drain. Effective yung Mupirocin 3x a day nung nagkaroon ulit sya ng pigsa nawala nmn sa mupirocin

parang pigsa nga po mommy.. wawa nman po c baby sana mawala na yan sobra sakit po yan hanggat di pa napipisa masakit po yan dahil may nana sa loob

😔 kawawa naman po si Baby, Sana mawala na Yan. Sana Kasi Wala nang magkakasakit na Baby, ambigat sa dibdib.

Pasintabi lng po bkt ganon nagtae CIA baby ng ganuan maykasang lagnat 2 months plang

Mommy pacheck up niyo na lang po sa pedia niya si baby..

sa init po yan.. wawa nman si baby nyan

try mo ipacheck up si baby mamsh

try mo ipacheck up mamshie