SSS Benefits

Sino po marunong magcompute ng sss benefits po? Nakahulog na ko ng 6500 for 9 months magkano po kaya makukuha kong mat ben?

8 Replies

depende po yan kung magkano ang monthly salary credit nyo for the past 6 mos. pede nyo po icheck sa sss apps. max po na monthly salary credit is 20k/month pag in 6 mo meron ka po nyan 70k po makukuha mo. para ka po magkaroon ng monthly salary credit na 20k dapat po ang hulog mo monthly is 2400(max sss contribution). if ever below 20k montjly salary credit or below 2400 monthly contribution possible po na mababa sa 70k ang makukuha nyo

4y ago

consistent po ba yan sa loob ng 1 year? ang icocompute po kasi jan yung 6 mos na pinakamataas na hulog..pero if buong 1 year 1510 lagi hulog yung monthly salary credit papatak ng 12,500 12,500*6=75000/180=416.666(daily allowance)*105 days (for NSD)= 43,749 your mat ben

1. add the 6 highest monthly salary credit sa loob ng 1 year Ex. 20k+20k+20k+20k+20k+20k=120k 2.divide the sum to 180 days para makuha ang maternity allowance Ex. 120k/180=666.666 (this is your daily maternity allowance) 3.multiply the daily maternity allowance depending on the type of birth Ex. for normal delivery 105 days 666.666 x 105days= 69,999 or 70k (your maternity benefits)

Dipende po yan sa due nyo maam hindi lahat ng hulog qualified kapag hindi nakasama sa bracket ng due date nyo

4y ago

Aug po due ko qualified daw po ko nung pumunta ko sa sss gusto ko lang malaman kung pano siya icompute

https://youtu.be/KU7-O_fLx_0 check niyo po itong video sobrang helpful ..

6500x6months divided by 180x105days =22750.00 lng makukuha mo

4y ago

Kinacount pa din po ba nila yung mismong month ng panganganak mo kung may hulog?

May iba kpang hulog?

Check mo to sis

May iba kpang hulog?

4y ago

Hanggang march ko palang po yan eh