itchy skin?

Sino po katulad ko na nakakaranas ng pangangati ng buong katawan? Sobrang kati kasi ng katawan ko . dami ko na ngang sugat sa katawan dahil sa kakakamot. Ngayong kabuwan ko lang ako nagka ganto . normal lang po ba ito? Ano po dapat Kong gawin para mabawasan ang pangangati ng katawan ko?

39 Replies

Meron po ako ganyan went to derma kasi kala ko tigdas at syempre ntatakot ako para samin ni baby.Dun ko nalaman na i have this pregnancy rash or PUPP.at natatanggal lang to after birth so.imagine di ka makainom ng any steroids.kaya bngyan ako ng derma ko ng oatmeal powder na gagawin mo syang paste form mag add ka water tapos soak mo sa body mo for 15mins to sooth ur freakin itchy skin tapos oatmeal soap.and sabi ng derma ko kay ob daw ako magpa riseta ng safe na gamot for preggy na antihestamine.nakakaiyak yung kati as in 😣😔

4y ago

Hi po same here ftm 6months ganyan na ganyan ngayon what type of oatmeal soap po yung ginamit nio po

Aq na try q nung 1st tri q. Sa pwetan pa. Ang gnawa q. Dhil bawal aq sa gamot. Naalala q pambawas ng kati nung nag ka tigdas ung anak q. Pnaligoan q xa ng kolantro. Gnawa q naligo rin aq ng kolantro. So far effective po xa. Nwala ung kati after a day. Nbbili po Kolantro sa mga pharmacy pnangliligo sa mga my tigdas at baby na kakapanganak lng.

4y ago

Safe po ba saten yun mommy na preggy?

Ako din ganyan din ako ngayun lang ako magkapeklat peklat sa kakamot nagkakasugat nako. Diko makontrol kaya laging sobrang ikli lang ng kuko ko. Tapos buti nalang niragaluhan ako ng partner ko ng bath set meron kasamang brush na pwedeng ipangkamot😂 likod ko puro tigyawat naman hays

same here, skin sa buong likod ko hnggang blikat gnun dn sa tyan at dede, my mga tumutubo mliliit n butil n prng rashes ,gamit ko cetaphil lotion sa buong ktwan sbi kc ng derma kya daw gnun kc mostly daw ndry ang skin ng mga preggy kya prone sa pngangati.

1month na LO ko nung nagkagnyan ako. Till now makati pa dn 😭 ang sarap kamutin kaya nagsugat sugat dn. . Tawag po jan is postpartum hives or rashes, while preggy PPUP sya . Pero same lng dn. Search mo po sa google. cold compress nakakalessened ng kati

4y ago

Salamat sa info sis. Makati nga ung parang butlig butlig na red. Lahit di kamutin kusang lumabas. Problem ko is d pwede iwan si l.o dahil.breastfeed nga e haba pila sa ob nakakatakot naman dalhin si lo sa loob dahil sa virus.

Same po may part po talagang sobrang kati, at kapag nagstart ka ng magkamot halos humahawa na po yung kati sa ibang parts. Pinahiran ko na lang ng Calmoseptine yung mga namantal at nagsugat kakakamot.

Same po ako may tumubong dalawang parang butig sa may right side ko. Pero maliit lang. Tapos makati din lagi tiyan ko, nilalagyan ko lang ng baby oil or moisturizing lotion para di magdry.

Pa check ka sa OB sis,para mabgyan ka gamot. Ganyan dn ngyari sakin, nangapal balat ko bglaan lang wla nga ko allergy kaya nakakapagtaka,pero nawala dn after ko itake med na bgay ng OB.

Ganyan din po yung sa akin. Ang dami ko ng peklat na maliliit. Hindi ko din makita ang pregnancy glow ko. Madalas nasasabi ko sa partner ko na ang pangit ko na ang dami ko pang peklat.

Cetaphil gentle cleanser, sis. Dahan Dahan nag subside pangangati ng katawan ko nung ginamit ko siya. Tsaka iwas sa mainit na lugar, nag ti.trigger kc ung itcheness pag mainit.