Gestational Diabetes

Sino po dito ang na diagnose ng GDM, nacontrol nyo po ba eto bago kayo manganak and nakapag normal delivery po ba kayo? Any tips po or ano ginawa nyo sa GDM para macontrol at maging normal eto. Thank you mga momsh, I'm so worried, papunta nako sa expert bukas as per request ng OB.

2 Replies

Pacheck up ka sa endo mi. Naka depende kasi sa assessment nila yan if kelangan mo mag insulin or or kaya naman ng diet lang. medyo mahirap pag diet lang kasi super controlled talaga. If pinag insulin ka, wag matakot kasi safe naman po and mas protected si baby. Proper diet mi. And more water. Switch to brown rice, more veggies. Avoid sweets syempre. Mahalaga din na may glucometer ka and regular monitoring para naccheck mo if anong food nakakapag spike ng sugar mo. From there you'll know ano mga pwede mo kainin.

Although controlled ko naman yung GDM ko, na-emergency CS pa rin ako kasi naka-cord coil yung baby ko. Pero okay lang basta safe si baby. Listen to your OB at kung irerefer ka niya sa nutritionist para alam mo yung tamang diet at mga pagkaing dapat iwasan para macontrol yung GDM at hindi masyadong lumaki si baby. Kapag overweight kasi yung baby, mas malaki ang chance na ma-CS.