29weeks

Sino po dito ang may gestational diabetes? currently 29weeks. Any tips on diet? Thank you!

3 Replies

Ako sis diagnosed. Nag red rice ako kasi super taas kahit konting white rice lang. Nag wheat bread din ako instead na white bread. pero minsan pag wala talaga wheat bread pwedeng tasty pero isang piraso lang. Trial and error sa food pag medyo matagal makikita mo na ano nakakataas. Ginawa ko kasi naka record yung reading ng sugar ko 3x a day tapos may record din ako kung ano ano pinagkakain ko para alam ko ano nakapag pataas. Dapat din daw after natin mag breakfast after 2 hrs mag snacj then ganun din sa lunch after 2 hrs snack pati dinner. pero dapat hnd masugar or ma carbs ang kakainin natin. Nung una naiiyak talaga ako sa lasa ng red rice tapos halos ayaw ko kumain ng kung ano ano kasi natatakot ako tumaas sugar ko pero ito sa 2 months na nagcocontrol ako ng sugar may mga foods na pwede naman pala kainin basta konti lang or minsan lang.

5y ago

Ako umaabot ng 100plus mg/dl . Nirefer ako sa endo pero di ako pumunta. Takot ako ma insulin. Nag dadiet nalang ako.

consult your endo sis or ob para sa recommended foods mo. pero minsan trial and error lang din sa pagkain. minsan akala mo mataas na sugar mo, pero pag test mo sakto lang pala. may mga food naman na kampante ka pero nagspike ng sugar mo.. iba ibang case din ang effect satin sis eh. 😊