#need advice

sino napo ang nakaranas ng illigetimate child na nakagamit ng surname ng live in partner niya kahit kasal sa una ang babae?possible ba yun?

5 Replies

ako po. ang anak ko nakaapelido sa tatay nya kahit kasal sya sa iba (hiwalay na sila nung first wife nya) at nagsasama na kame for 14years. basta di kayo kasal ng tatay ng anak mo, may affidavit lang na pipirmahan si lalake na inaacknowledge nga yung bata. yung surname na ng tatay ang maireregister.

kong kasal po c babae sa iba ang gagmitin po ba na middle name sa bata yung apelyido ng babae sa pagkakadalaga?

4y ago

yes po apelido ng nanay na pagkadalaga

Pwede sis. Ang pag kaka Alam ko.. Basta kinikilala Ng ama na anak Niya Yung baby Saka pipirmahan Yung birth certificate

Pwede yan bsta kikilalanin sya ng ama nya bilang anak ksi gnyan un step sister ko gamit nya apelyedu ng pa2 k

Sa pagkakaalm ko kapag anak sa labas surname ng mother dapat ang gamitin ng bata tapos walang middle name.

4y ago

kasal ako sa una pero hiwalay na. may bago nako partner ngaun at ang anak namin sakanya nakapangalan wala naman problema basta may pirma nya sa birth certificate eh.. di ko nilagay ung kasal kong apelido dito sa anak ko..