SSS MATBEN

Sino dito nakakuha na ng matben claims. Despite of late payment? Nasama ba sa qualified contribution yung hulog niyo kahit late payment na?? Ang dami kasi nagrereklamo sa SSS ngayon. Yung mismong branch daw ang nagsabi na pwede pa maghulog kahit late na ang payment para makapag claim ng malaking matben. Pinabayaran pa rin sa kanila yung previous months. Kaya ang daming umasa na makakakuha ng malaki. Pero nung time na magcclaim na sila nagulat sila na mababa lang amount na nakalagay sa cheque. As per SSS, sa bagong law na expanded maternity law, hindi allowed ang late payment. Ang gulo lang. Sabi ng iba dito, nasama pa rin daw sa qualifying period nila yung mga months na late payment sila. Totoo ba? May isa pang nagreklamo sa SSS, Nung nalaman niyang buntis siya January 2019 saka lang siya nagpa SSS member (voluntary). Sept 2019 sya nanganak. Technically, April-Sept 2019 hndi na counted ang hulog niya since 1semester before delivery is not counted. Bakit daw siya pinaasa ng SSS na makakuha ng malaki kung hndi naman daw counted yung hinulog niya. Naghulog pa rin kasi siya hanggang Sept 2019. Hmmm... ??? Mas okay talaga na nagbabasa tayo instead na nagrerely lang sa sabi sabi ng iba. Tulad niyan SSS mismo nagsabi sa member pero parang yung staff ng SSS di niya rin alam sinasabi niya. Or sinasabi lang tlaga ng SSS yun para maiwasan yung mga nananamantala sa bagong law. Sabagay, hindi naman sa nilalahat ko, pero yung iba nagstart lang maghulog kasi nasilaw sa bagong law na 70K for maximum contribution. Sabi nga ng SSS sa news. Wala kang magiging problema kung active member ka talaga ng SSS.

SSS MATBEN
1 Reply

Sa dami ng nag habol, magbabago talaga rules ng sss otherwise malulugi sila.

5y ago

Trueee. In the end, nagsisi tuloy yung mga naghulog kasi feeling nila nasayang lang yung hulog nila.