ANEMIC

Sino dito mga anemic na buntis?? ? ang baba kase ng hemoglobin ko sa lab test. anemic daw ako. kahit umiinom naman ako ng folic na may iron w/ b-vitamins. ano kayang dapat gawin ko? natatakot kase ako kalusugan ni baby. ? nasearch ko kase na prone daw yun sa abnormalities ni baby or preterm labor.

13 Replies

Minomonitor ng OB ko ang hemoglobin ko dahil nga daw twins ay prone ako sa low BP. Currently, pinapainom nya ako ng Hemarate FA once a day. Pero kapag sa next CBC ko ay bumaba ang hemoglobin count ko, gagawin nya daw 2x a day ang Hemarate dosage ko. Try mo taasan dosage ng vitamins mo mamsh.

5y ago

ganun po ba ? itatanong kopo. thanks mamsh

Kain ka po mga dahon dahon .. mejo mababa din hemoglobin ko nung 3mos preggy ako, then pagbalik ko ng 4mos para sa check up umokay na po, normal na.. halos every other day po nun may dahon ng malunggay ang inuulam ko, dahon ng ampalaya, talbos ng kamote. Petchay at mga gulay gulay ..

5y ago

Pwede rin atay ng baboy o manok .. basta yung malinis po ang pagkakaluto ..

Talbos ng kamote, atay ng baboy or manok, ampalaya. Yan advice ni ob sakin. Mababa din kasi hemoglobin ko. Nag take din ako ng Iberet. Mas mataas makapagpadagdag ng dugo sa ferrous.

5y ago

Iberet?? folic din po ba yun?

Kain lang po ng maddahon lalo na po mga talbos. Atay ng baboy. Mababa ren po hemoglobin ko at matulog sa tamang oras po

Pinapakain lng po ako ng ob ko na madahon mga green veggies po saka 2 times a day na para sa dugo

4y ago

Ako din po ganun sobra minsan nahihilo

Wag na ren po masyadong nag pupuyat. Samantalahin ang pag tulog habang wala pa si baby😅😅

5y ago

😅😅 hehe. oo nga po eh. hirap din kase talaga matulog pag gabi. 😅😅😅

Yunh balot nakakataas nan dugo un. Di ko lang alam kun pwede kumain buntis nun nan araw araw.

5y ago

talaga po?? kaso di rin ako nakaen ng balot. 😅

Ako may anemia konte .. konte lang namn sabi ng ob ko ginawa nya lang twice a day ferrous ko

5y ago

Once a day lang kasi ferrous ko tapos after ko magpa labtest ayun may anemia daw ako konte which is aminado namn ako dahil parati akong puyat hirap ako makatulog Ayun ginawa nya twice a day

Kaen k po chxn liver adobo mnsn.. Ampalaya haluan cornedbeef.. :)

Ampalaya po at talbos ng kamote.

5y ago

thanks po mamsh. 😊