weight gain pure breastfeed

Hi! sino ba dto mga mommies na premature ang baby? kelan po nagstart gain weight si baby nyo? I had severe hypertension nung preggy ako kaya na E-CS ako at my 34th weeks. Birthweight nya is 1.5kg lng. after 10 days nag 1.4kg lng sya.. pure breastfeed ako, pero gapatak lang milk ko kapag inexpress. hindi gaya nung sa iba na sumisirit. im quite worried lng kc parang d enough milk ko. ok nmn wee at poop nya but she is not gaining weight..

5 Replies

Baby ko sis preterm din 36 & 4 days, 6.1 lbs but after 8 days 6lbs na lng sya which is natural lng sabi ng pedia but nung ng 1 month na sya naging 8lbs na sya. Pure breastfeed din sya kasi iniencourage talaga ni pedia. Unli latch mo lng sis c lo ,huwag kang gigive up and find a pedia na nagsusupport ng breastfeeding.

5y ago

Struggle din ako lalo’t baby boy parating gutom and cs na rin.Lacta flow and M2 supplements ko at sympre masabaw,gulay at tubig but unli latch din magugulat ka pag ng 2 mos na marami ka ng gatas. Ngayon medyo nakaadjust na din.

si pedia din kc nagsabi na baka d enough milk ko.. kaya mejo naworried ako. Breastfeed tlga ang gusto ko at lahat ginagawa ko mabuild ko lng milk supply ko. c pedia kc ok lng sa kanya mag formula milk kami which ayoko tlga

5y ago

salamat momshie.. breastfeed lng tlga gusto ko mommy. ayoko magformula. aside sa magastos yan (reality), kulang n kulang pa sa nutrition n needed ni baby ko..

Late premie din baby ko 36 weeks ako nanganak. nag lose sya ng weight sa first week pero ganun daw talaga. Pero monitored daw po dapat lagi ang weight pag premie si baby..

Kasi pag premie sis mas importante daw po as much as possible breastfeeding dapat.

Ganyan din sa baby ko sis ganito yung explnation ng pedia sakin