KINASAL

Since kinasal kami ni husband nung MAY 2019, tanong ko lang if wla ba kami magiging problem if sakanya iaapelyido si baby ksi base dun sa mga ospital records ko pagkadalaga ko pa ksi ang surname at ginagamit ko dun until now para sa philhealth ko siya macovered at wla pa kasi kmi mga ID's na nakachange status na plus ung marriage cert nmin after 6mos pa before marelease sa PSA ung copy nmin. Wala naman po ba ibang hahanapin samin if saknya na ipapaapelyido khit pang single pa ung records ko or pakita nlang nmin ung marriage cert na katunayan kasal na kmi ung records ko lang ung single. Mejo naguguluhan e baka ksi madami pa ipagawa. Salamat.

3 Replies

Pakita mo lang marriage certificate and ayusin mo na lahat ng IDs mag change status na and ayusin mo na ang birth certificate ng anak mo para di ka mas mahirapan in the future

5y ago

Balak nmin ayusin na din siguro after na lumabas ni baby since nextmonth na ksi due ko I'm working din kya mejo di nmin malakad pero okay lang kaya na kahit di niya muna kami macover sa philhealth niya bale sa philhealth ko muna kmi dlawa ni baby