Mis sinusunod nyo po ba yung matulog on your left side? Kasi hindi daw po advisable yung sa right

side? Ang hirap po kase matulog sa left side, kasi sumasakit po likod ko, mas comfortable po ako sa right side..😢 Tsaka one more thing po, safe po ba matulog on your right side, tapos nasa right side po din yung ulo ni baby? Am I harming my baby?😢#pleasehelp

9 Replies

The reason that my OB gave me tungkol sa pagtulog on left or right side is, kaya mas okay sa left side dahil mas maganda ang blood flow mo para mapunta kay baby ng mas maayos ang nutrients and oxygen. While although there’s nothing wrong in lying at your right side, naiipit daw kasi ang aorta mo(the large artery which is connected to your heart) dahil compressed ang organs mo while preggy, pwede yon maging dahilan para kapusin ka sa hininga dahil syempre it’s not in a good state. So yun lang i think there’s nothing wrong naman as long as you are comfortable. Lalo na sa ating preggy, may stage na napakahirap matulog at balisa. Very helpful talaga ang magandang posisyon ng pagtulog. Yun lang. Have a safe pregnancy journey Ka-Mommy!🫶🏻

left side tlga akong kung matulog .kasu minsan masakit sya kya nag papalit ako ng position, at kung minsan nsa right side ko nmn. kaya gingwa ko ,nakatihaya ako pero dapat mataas ang unan ung, di pantay ang katawan ko pg nakahiga. kc nga bawal un sa baby baka di makahinga. kaya lageng mataas unan ko. nasasalo pati likod ko. para lang makatulog ako ng maayos. minsan nmn nsa Puson ko lng sya kya naninigas 🥰kya di rin bsta makatagilid ng position.

as long as comfortable po kayo kahit saang side naman po i mean left or right. Madalas daw po kapag di tayo comfortable sa pwesto ng tulog ganon din daw po si baby kaya dapat doon po kayo sa comfortable kayo. Avoid lang talaga yung patihaya kasi napuput po yon ng pressure sa vena cava. tsaka pwede din makapag reduced ng blood flow papunta kay baby. Basta priority nyo po yung comfort, yun din po kasi ay comfort din kay baby.

Same! Mas kumportable talaga ko sa right side. Pero dahil sabi sabi ay mas mainam sa left. Napipilitan ako. Kaya pag tatayo ako para mag wiwi. Sobrang sakit ng likod ko. Haysssss!

Hi mamshie ako natutulog din ako sa right side dahil galaw ng galaw si baby sa left side ko iniisip ko na baka naiipit ko sya kaya naikot ako ng right side.

8mo ago

as per ob ko po khit anung side dw po ( left or right ) ok lng dw po yun..

Hi momshie,adv. sa akin ng OB ko kung saan dw kumportable.pero ako left side ako matulog then nilalagyan ko lng ng pillow yung likod ko pra my support :)

Sabi saakin, okay lang left or right side pero hanggang kaya ko, left. Pag di na carry, lumipat ako sa right. 😊 Either of the two lang

same tayo. mas comfortable sa right. wag lng ung lying back kasi my naiipit na ugat

according sa OB ko any side daw naman basta comfortable ka.