G6PD ISSUE

share lang mga mommies , sakit pala pakinggan kapag sinabihan ka ng napabayaan ko sarili ko nung pinagbbuntis ko c baby .. nagkasakit daw ako na hindi ko nagamot noon kaya daw c baby may Ganun.. ni hindi naman nila alam kung ano ibig sabihin ng G6pd.. akala nila sakit yun.. but pinamumukha pa sayo na magkatulad ang sakit at deficiency ?? hirap magexplain sakanila ? kasi lack of knowledge sila sa deficiency ni baby . basta lang may masalita na d nila alam nakakasakit sila. .. kasalanan ko ba talaga ? ?

1 Reply

hindi naman po, kasi genetic ang g6pd maaaraing sa kanila pa nga nkuha yun or sa mga ninuno ng side nila or side niyo. wag po kayong papaapekto. itty niyo pa rin pong ipaliwanag kung ano ba talaga yun. 😊

5y ago

yes sis alam ko din naman na genetic ang g6pd 😢 hirap sakanila magexplain about g6pd.. ssbhan kapa na sinesensitive ko lng c baby 😢