breastfeed, formula feed, mixed

Be sensitive enough to moms when they are asking what brand of formula milk other moms prefer to use for their little ones, some would say BREASTMILK. But have you come to realize that they will not ask about formula milk if they have enough supply of breastmilk? Regardless if you breastfed your child or formula fed, as long as your child is healthy and well fed, no argument should be raised. Do not let first time moms feel that if they can't breastfed their child, they are already a failure. We have to support each other, NO MATTER WHAT.

50 Replies

Thank you for this. Sobra nafrustrate aq dhl hnd ko nabreastfeed baby ko, kht ginawa q na lahat ng need q gawin even ung mga sinasab ng matatanda samin. but now, medjo naka2getover na q kc naki2ta q nman na ok ung napili kong milk sa baby q. sad nga lng minsan kpg my mga nagta2nong at ask pa kung bkt..

Ako nga gustuhin ko man sya ibf kaso late ang gatas ko 4days na kami ng anak ko wala parin ako gatas so yung anak ko nag papakamatay na sa iyak kaya no choice nako kung di i formula sya. Ngayon me gatas nako pinapadede ko saknya ayaw nya. Pero pinupump ko nalang para madede nya kahit mahirap mag pump.

I'm the one who posted ↑ Never ever think that you are a failure kapag di mo napa breastfeed or maikling panahon lang napa-bf si baby. You are not alone. As long as naalagan mo ng mabuti ang anak mo, you are great. Kudos to struggling first time moms 😘 sml

true sbi nila bakit di daw ako nagbreastfeed para makatipid ako since single mom ako sobrang nakakadown kaya di nila alam mga reasons mo tapos ijudge ka agad dahil di ka nagbrebreastfeed.lahat nman po siguro ng moms eh gusto magpabreastfeed sa anakshies nila may mga di lang po pinalad katulad ko

4y ago

Hindi tinyaga dahil feeling nila konti lang maiinom ni baby,like mine.desperate akong makadede si baby ng mas madami thats why nagmix feeding ako.

So true mamsh. At first I want my baby to be exclusive breastfeeding. But it only took 1 and a half month since I need to go back to work so we end up to giving her formula milk. My work is situated to another island so every once a month lang kmi nagkikita ni baby at yung mahahabang holidays.

Agree sis.. saken ndi pa ganun kalakas milk ko pero tinatry ko pdin c baby iBF pero mixed na tlg se not enough iiyak c Lo mas nakakaawa kung magugutuman so la ako choice kundi mag formula. maswerte ung iba na pinagpala sa gatas feeling ko pa nun andami ko na pagkukulang sa anak ko.. hays

I feel it..feeling q failure aq evrytime mgsbi sila "oh bakit formula?Hindi k NG ibf? Sbi q nman..ngttry aq pero kunting.kunti at late n aq ngka gatas,nong meron na..ayaw ni baby super iyak..kc super kunti at mejo inverted Totong ..Kaya feeling q Ang bad ko..😔

Totally agree, wala akong enough milk nung nanganak ako kaya no choice kundi max mix feed hanggang sa nag full formula na kami kasi ayaw na nya sa milk ko, it doesn't mean na hindi na breastfeed ang bata e kulang na sa nutrition, moms know best for their kids.

agree. medyo nakakaasar nga yung mga nagsasabi na kelangan or piliting breastfeed. lahat ng magulang, gusto ang best para kay baby. kaso di lahat ng momsh e parehas. meron kasi talagang di kaya. kaya wala silang choice. kaya sana kung may paiaadvise, ibigay.

tama! lalo na ako di ako pwede mgpabreast feed kc bumalik cyst ko sa dibdib. Nalulungkot ako kc feeling ko hndi na magiging healthy baby ko kc hndi breastmilk ipapainom ko pagkapanganak based sa mga nababasa ko . 1st time mom pa man din ako 😢