Survey

Sang ayon ba kayo na inextend yung Community lockdown up to April 30?

139 Replies

Hindi. Dahil di makapaghanapbuhay asawa ko. Kakapanganak ko lang at may 2 years old na anak. Breastfeed naman ako sa bunso kaso naggagatas panganay ko. Naubos na yung natabi naming pera mula nung naglock down. Yung relief isang beses lang kami nabigyan at yung ayuda sa DSWD wala pa ☹️☹️ pero wala naman kaming magagawa dahil nandyan na yan at para rin sa kapakanan ng lahat.

Yes po..para sure na safe na tlga pag lumabas tayo..kung hanggang 14 nlng kac ehh dmi pa infected..bka mahawa pa tau..di pa sure if sa april 14 na yan ehh covid free na ung Pilipinas..alam q madami na gusto lumabas dahil wla na budget kelangan na mag trabaho....aanhin naman ung pera qng mahahawa ka na maari mo pang ikamatay..better safe than sorry..

Sang-ayon naman. May studies na ginawa ang scientists na need talaga ng lockdown hanggang sa macontain ang virus. Look at China rn, nag-rrise ulit ang cases nila kasi naglift na sila and well nagdagsaan ang tao sa labas. Sana lang matugunan ng government ang pangangailangan ng tao kasi nakakaawa tayong lahat. It's a sacrifice for us :(

Kahit hindi tayo sumangAyon kung may mga tao tlgang pasaway labas ng labas at nkukuha pang mag reklamo kesyo wala na silang makain pero nagagawa pa ring mkipag inuman at mkipag sabong .. wala tayong magagawa .. lalong dumadami bilang ng kaso ng covid sa bansa . . Kya kung hindi lahat susunod . .. mamatay talaga tayo sa gutom at sa virus 😒

5y ago

Truth! Keep safe mommy. ☺️

Yes po. Dapat lang talaga ng maextend ang Lockdown. Kasi nung papalapit na matapos ang ECQ saka naman dumarami ang nag popositibo at mga namamatay. Un ung bagay ng hindi ginawa ng italy. After ng lockdown nila nagsilabasan na sila kaaagad. Kaya marami ang nagpositibo sa knila marami rin nasawi.

Oo sang-ayon ako, pra na rin sa kaligtasan natin, lalo na at padami ng padami ang bilang ng may kaso ng covid-19 pero sna rin nabibigyan tayo ng sapat na ayuda gling gobyerno para na rin hndi napipilitan lumabas ang mga taong wala nang makain dhil walang income sa gantong sitwasyon

Sang ayon o hndi wala naman tayong choice kundi sumunod . Ok yun sa mga may kakayanang makabili ng pangkain araw2. Paano ung mga walang wala talaga like ung isang kahig isang tuka, hndi rn naman sapat ung binibigay na relief goods/ayuda ng gobyerno para sa kanila.🙁

Wala po tayong magagawa kung un ang kailangan para sa kaligtasan ng lahat.. Mahirap at nakakabaliw! Lalo na kung magisa kalang at hinde no kasama ang pamilya mo 😢Pero kailangan tanggapin. Let us all Pray together para mawala na itong COVID19 na ito.

Yes po, kahit gustong.gusto q nang lumabas para makabili ng mga gamit for my baby at makavisit sa ob mas pipiliin q pong sundin un. Di nman po kc nila ie.extend un kung safe na. Patience lang po, it's for our own good nman. Keep safe everyone😊

Hndi .. Sino nmn magkakagusto sa ganitong sitwasyon. :-( hndi ako umaasa sa sinasabi na makakatanggap sa DSWD. Ayts.. sila Lang nakakuha ng pundo . Mga taong nangangailangan Wala.. tsk gusto Kona mawala to ng makapaghanap buhay na ng maayos.