Nahihirapan ako magpadede kay baby ko umiiyak sya Ano gagawin ko?

Sana masagot

2 Replies

Try to relax po at huwag mai-stress, you got this 🤗 First, I highly recommend po na magjoin kayo sa FB grp na "Breastfeeding Pinays" for proper education and support group on breastfeeding ☺️ (https://www.facebook.com/groups/breastfeedingpinays/). If extra fussy than usual, consider po ang possible Baby Growth Spurt. Ito po usually yung kapag hindi mo maintindihan kung ano gusto ni baby, kahit anong gawin mo ay nagwawala-- hahanapin at isusubo ang dede, tapos iluluwa, iiyak, etc. In which case, there's not much you can do but be more patient and understanding until it pass ☺️ Give lots of hugs and cuddles. Also remember that babies don't latch only for feeding but for comfort as well. Kaya it doesn't necessarily mean na gutom sya kapag gusto nya maglatch. Kung engorged breasts na po, possible din po na ayaw maglatch ni baby kapag naninigas ang nipple and areola. Do breast massages po before latching, at para mapalambot ang nipple, gawin nyo po itong nasa video: https://youtu.be/3ULnIUeHAIM?si=_MX7lD2kZquU7FSV